Hầu hết các loại trái cây xuất sang Trung Quốc có giá không ổn định nhất là khi bị hạn chế phương tiện vận chuyển qua lại cửa khẩu.

Những ngày gần đây, khi tắc nghẽn lưu thông của các phương tiện vận chuyển trái cây tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đã làm cho nhiều loại trái cây tại tỉnh Tiền Giang giảm giá thê thảm.

Theo Liên hiệp các Hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, có 3 loại trái cây tại địa phương này bị rớt giá nặng nề là dưa hấu, dừa xiêm và thanh long. Ở thời điểm này, trái dưa hấu chỉ ở mức hơn 6.000 đồng/kg, giảm 50% so với tháng trước, dừa xiêm từ 90.000 đồng/chục, giảm xuống còn 40.000 đồng/chục. Cá biệt trái thanh long ruột trắng, giá còn 6.000 - 7.000 đồng/kg, giảm 50 % so tháng trước. Với mức giá này nhà vườn không có lãi, thậm chí thua lỗ.

be tac dau ra nhieu loai trai cay o tien giang rot gia the tham

Nhiều điểm bán thanh long "lưu động " ven quốc lộ 1 thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh trái cây và nhà vườn tỉnh Tiền Giang, hầu hết các loại trái cây xuất sang Trung Quốc giá cả không ổn định; đặc biệt thường xuyên tái diễn cảnh “đóng” cửa khẩu hay hạn chế phương tiện vận chuyển qua lại cửa khẩu đã làm cho đầu ra của trái cây bấp bênh.

Ông Bùi Văn Tài, nhà vườn trồng cây thanh long tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, trái thanh long được trồng quá nhiều nên nguồn cung đã dư thừa. “Kể cả khi bán giá rẻ nhưng thương lái qua không được thông quan nên càng khó khăn. Nếu nhà nước không giải quyết được tình hình xuất khẩu tại cửa khẩu, trái cây Việt Nam khó lưu thông”, ông Tài nói./.

be tac dau ra nhieu loai trai cay o tien giang rot gia the tham Tôm hùm rớt giá một nửa

Giá tôm hùm rớt mạnh do Trung Quốc ngưng nhập hàng tiểu ngạch.

be tac dau ra nhieu loai trai cay o tien giang rot gia the tham Cả vàng SJC và USD đều rớt giá mạnh

Giá vàng SJC lao dốc ngày thứ 2 liên tiếp về 39,57 triệu đồng/lượng trong khi giá USD cũng quay đầu giảm mạnh.

be tac dau ra nhieu loai trai cay o tien giang rot gia the tham Sau Tết, sóng giờ vàng VTV rớt giá ra sao?

Giá quảng cáo game show xuống đáy, phim truyền hình giảm nhiệt khiến sóng giờ vàng VTV đầu năm 2019 không còn thực sự đắt ...

https://vov.vn/kinh-te/be-tac-dau-ra-nhieu-loai-trai-cay-o-tien-giang-rot-gia-the-tham-946601.vov

vov.vn