Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), bé gái 6 tuổi bị bố đánh vào buổi sáng, đến chiều cháu nôn nhiều và được đưa đi cấp cứu nhưng chết ngoại viện.

Ngày 17/9, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội và các sở, ngành chức năng về việc một học sinh lớp 1 tử vong trên địa bàn.

UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong giờ học trực tuyến tối 16/9, thấy cháu L.H.A. (SN 2015), học sinh lớp 1A6 trường Tiểu học Xuân Đỉnh không vào học, cô giáo đã gọi điện cho mẹ cháu thì được tin cháu đã mất.

Bé gái 6 tuổi chết nghi bị bạo hành: Xác minh bé bị bố đánh vào buổi sáng - 1
Sáng 17/9, nhà của nạn nhân bị niêm phong để điều tra

Cũng theo báo cáo, khoảng 11h ngày 16/9, anh Lê Thành Công (SN 1978, bố cháu A.) đã đánh con. Đến 16h cùng ngày, chị Đ. (mẹ cháu A) cho cháu ăn cháo và uống một viên Paradol.

Sau đó, L.H.A. bị nôn nhiều, được gia đình đưa đến bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh viện xác nhận bé gái đã chết trước khi được đưa vào viện và trên người có dấu hiệu bị bạo hành nên đã báo cơ quan công an.

Trả lời VTC News, một người hàng xóm sống cạnh nhà cháu bé cho biết thêm, họ không biết sự việc cho đến 21h hôm qua, cơ quan công an đến khám nghiệm hiện trường.

“Cháu năm nay vào lớp 1, ngoan ngoãn, mọi ngày vẫn thấy cháu đạp xe trước nhà. Sáng nay mọi người nói chuyện tôi mới biết sự việc, khổ thân cháu bé”, một người hàng xóm cho hay.

Anh H. sống cạnh nhà nạn nhân thông tin: "Trước kia gia đình anh C. mở công ty riêng, sau khi về ở đây ở thì mở thêm cửa hàng bán nước sạch. Cháu bé ngoan lắm, gặp ai cũng chào. Sự việc xảy ra tôi rất sốc".

UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Trường tiểu học Xuân Đỉnh, UBND phường Xuân Đỉnh tìm hiểu, thăm hỏi, động viên gia đình học sinh. Đồng thời, UBND quận Bắc Từ Liêm giao Công an quận phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra vụ việc.