Người nhà cho biết, trước khi được gửi tới trường mầm non tư thục, cháu bé hoàn toàn khoẻ mạnh, khi ở bệnh viện họ phát hiện trên cổ cháu có vết hằn rất sâu.

Vụ việc bé gái V.T.A. (2 tuổi, trú tại thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) chết bất thường ngay trong buổi học đầu tiên tại nhóm lớp tư thục ở xã Vĩnh Quỳnh đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội.

Bà T., người thân của cháu V.T.A. đau đớn kể lại, sáng 17/3, mẹ cháu cho con gái ăn sáng rồi mang đến gửi tại nhà trẻ tư thục Phú An (cách nhà 500m). Cháu bé đi học trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

"Khoảng 12h30, lo lắng con quấy khóc vì là buổi đầu tiên đến lớp, mẹ cháu A. gọi hỏi cô giáo về tình hình của con, nếu con khóc nhiều thì sẽ đến đón con về. Tuy nhiên, cô giáo cho biết con ăn ngoan, không khóc và đã ngủ trưa. Đến 14h, cô giáo gọi điện cho bố mẹ cháu, sau đó thấy mẹ cháu hoảng hốt vội tới trường", bà T. cho biết.

Bé gái 2 tuổi chết trong ngày đầu đến lớp: 'Trên cổ cháu có vết hằn rất sâu' - 1
Trường mầm non tư thục Phú An, nơi xảy ra vụ việc.

Cũng theo bà T., khi bà đến trường thì thấy mẹ cháu A. đang bế con ngồi trong lớp, lúc này nhiều cháu nhỏ cũng ngồi đấy. Cháu A. môi đã tím thâm, chân tái, mạch của cháu chỉ hơi đập.

Bà T. khẳng định từ lúc sinh ra cháu A. khoẻ mạnh bình thường, không có tiền sử bệnh tật. Cháu bé được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

"Lúc ở bệnh viện, con trai tôi mượn găng tay, cởi quần áo của cháu A. ra kiểm tra thì phát hiện trên cổ cháu có một vết hằn rất sâu, đằng sau cổ cũng có vết hằn. Cả nhà không hiểu tại sao lại có vết hằn, tại sao cháu đi học lại chết trong khi đó cháu hoàn toàn khỏe mạnh.

Công an đề nghị khám nghiệm tử thi, ban đầu gia đình từ chối vì dù sao cháu cũng đã mất rồi, muốn cháu được nguyên vẹn. Sau đấy được công an giải thích thì gia đình đồng ý, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả từ công an về nguyên nhân cháu tôi tử vong", bà T. cho biết thêm.

Sáng cùng ngày, theo ghi nhận của PV, trường mầm non tư thục Phú An (cụm 2, thôn Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) đóng cửa im lìm. Bà G. (chủ cơ sở) cho biết, trường sẽ đóng cửa ít ngày sau sự việc bé gái 2 tuổi chết bất thường sau khi được gửi tại đây.

Bà G. chia sẻ, sự việc vẫn là cú sốc lớn đối cơ sở mầm non của mình. “Sự việc diễn ra quá bất ngờ, đột ngột, đau lòng. Sau khi sự việc xảy ra tôi làm việc với cơ quan công an đến trưa hôm qua (18/3) mới về”, bà G. nói.

Theo bà G, vào sáng ngày 17/3, cơ sở của bà nhận bé A. đến lớp. Buổi sáng cháu bé bình thường, không chơi với các bạn. Các cô giáo cho rằng trẻ mới đi học chưa hoà đồng ngay được.

“Buổi trưa cô xúc cho con ăn được vài miếng thì con khóc nên cô không ép con ăn vì sợ con mới đi học, con chưa quen nề nếp trường lớp. Sau đó các cô cho con ngủ đến đầu giờ chiều, khi lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt tái. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho con nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó, nhà trường cùng người thân đưa con đi bệnh viện nhưng con không qua khỏi”, bà G. kể lại.

Bà G. cho biết tâm trí đang vô cùng rối bời. Sau sự việc, gia đình bà cũng trực tiếp đến động viên, chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình.

“Sự việc xảy ra không ai mong muốn. Cơ sở tôi cũng đã có báo cáo lên cơ quan chức năng. Hiện vụ việc vẫn đang chờ ý kiến của cơ quan công an có kết luận cuối cùng”, bà G. chia sẻ thêm.

Hà Nội: Bé gái 2 tuổi chết bất thường sau khi đến trường mầm non tư thục Hà Nội: Bé gái 2 tuổi chết bất thường sau khi đến trường mầm non tư thục

Sau khi được gửi tại nhóm lớp tư thục ở xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì), bé gái 2 tuổi có biểu hiện bất thường, ...

https://vtc.vn/be-gai-2-tuoi-chet-trong-ngay-dau-den-lop-tren-co-chau-co-vet-han-rat-sau-ar601863.html

vtc.vn