Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã có ý kiến chỉ đạo Sở VHTTDL làm rõ công văn mà bầu Đệ thông báo Thanh Hoá dừng tham gia V.League 2020.

Ngày 5.8, Câu lạc bộ Thanh Hoá khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi gửi công văn lên VFF và VPF xin tạm dừng thi đấu tại V.League 2020. Trước quá nhiều ầm ỹ và phản cảm sau một văn bản, Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hoá, ông Phạm Nguyên Hồng ngay lập tức yêu cầu bầu Đệ rút công văn này về.

Bầu Đệ thừa nhận rằng việc gửi công văn mà không báo cáo lên UBND tỉnh và Sở VHTTDL Thanh Hoá là một thiếu sót. Nhưng ông bầu này cũng cho biết đội bóng xứ Thanh duy trì theo mô hình công ty cổ phần và Chủ tịch câu lạc bộ có quyền điều hành các hoạt động. Lập luận này là chính xác, bởi Sở VHTTDL là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực thể thao, về nguyên tắc sẽ không thể can thiệp vào hoạt động của câu lạc vốn tồn tại như một doanh nghiệp về mặt pháp lý.

Ngay sau sự cố nói trên, Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hoá Phạm Nguyên Hồng đã có buổi gặp và xin ý kiến từ Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó Chủ tịch Phạm Đăng Quyền. Sau đó, ông Xứng đã có ý kiến chỉ đạo Sở VHTTDL sát sao hơn nữa với câu lạc bộ để có báo cáo cụ thể về công văn xin dừng giải đấu với các cấp quản lý.

bau de phai giai trinh vu thanh hoa doa bo vleague 2020
UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo làm rõ để có báo cụ thể về công văn xin dừng tham gia V.League 2020 của câu lạc bộ Thanh Hoá. Ảnh: H.A

Về cơ bản, Thường trực tỉnh Thanh Hoá thống nhất chủ trương sẽ tiếp tục phát triển bóng đá, duy trì đội chuyên nghiệp thi đấu tại giải vô địch quốc gia. Cơ cấu tài chính của Thanh Hoá được cấu thành từ 2 nguồn chính: tiền tài trợ từ doanh nghiệp theo hình thức xã hội hoá (trong đó có doanh nghiệp của bầu Đệ), nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh cấp thông qua hoạt động đào tạo bóng đá trẻ.

Hiện nay, đội bóng xứ Thanh đã tập trung trở lại sau quãng nghỉ. Sau 11 vòng đấu, Thanh Hoá đang xếp ở vị trí thứ 8 với 14 điểm, hơn vị trí thứ 9 của Đà Nẵng 2 điểm.

MINH PHONG

Nếu Thanh Hóa tự ý bỏ V-League, bầu Đệ có thể bị cấm làm bóng đá 5 năm Nếu Thanh Hóa tự ý bỏ V-League, bầu Đệ có thể bị cấm làm bóng đá 5 năm
Bầu Đệ truyền thông điệp: Bầu Đệ truyền thông điệp: "V-League còn tiêu cực, làm chủ tịch CLB phải can thiệp sâu"

https://laodong.vn/bong-da/bau-de-phai-giai-trinh-vu-thanh-hoa-doa-bo-vleague-2020-826864.ldo

laodong.vn