Tổng thống Trump đã “chĩa mũi nhọn” vào Hunter Biden trong chiến dịch tái tranh cử, cáo buộc ông này là một nhân vật tham nhũng.

Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đưa Hunter Biden trở lại quỹ đạo cuộc đua vào ngày mà cha ông - Joe Biden nhận đề cử ứng cử viên Tổng thống chính thức của đảng Dân chủ.

bau cu my trump chia mui nhon vao hunter biden de ha doi thu
Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AFP.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump đã tung ra một quảng cáo kỹ thuật số kéo dài 2 phút vào sáng sớm nay (20/8), theo giờ địa phương, trong đó nêu bật những thỏa thuận kinh doanh của ông Hunter Biden với Trung Quốc và khơi lại những cáo buộc trong quá khứ về việc gia đình Joe Biden đã trục lợi khi ông còn giữ chức vụ Phó Tổng thống dưới thời chính quyền Obama.

Chiến lược này được thực hiện đúng vào thời điểm diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ. Nội dung chính của đại hội năm nay là chính thức đề cử cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng viên đại diện Đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11 tới

Quảng cáo tập trung vào chuyến thăm Trung Quốc của hai cha con ông Biden vào năm 2013 và sử dụng video về một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trong đó, Hunter Biden trả lời câu hỏi liệu các cuộc đàm phán của ông có dẫn tới việc thành lập một quỹ đầu tư chung với một ngân hàng Trung Quốc hay không.

Tổng thống Trump đã “chĩa mũi nhọn” vào Hunter Biden trong chiến dịch tái tranh cử, cáo buộc ông này là một nhân vật tham nhũng, đã lợi dụng các khoản tài chính khi cha ông còn đương chức. Trước đó vào năm 2019, ông Trump hối thúc Trung Quốc điều tra hai cha con ông Biden và đăng tải dòng Tweet cho rằng “Hunter Biden đã nhận 1,5 tỷ USD từ Trung Quốc mà không có lý do rõ ràng”. Tuy nhiên Hunter đã phủ nhận cáo buộc này trong một cuộc trả lời phỏng vấn ABC News vào năm 2019 và khẳng định ông không làm gì sai trái trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng tập trung công kích ứng cử viên Joe Biden, mô tả ông là một người “quá thân thiết với Trung Quốc”, nói rằng “trong khi Trung Quốc đang làm tê liệt nước Mỹ thì Joe Biden lại đứng về phía Bắc Kinh”.

Để đáp trả đòn công kích từ đối thủ, đội ngũ tranh cử của ông Biden đã gợi lại những lời khen ngợi mà ông Trump dành cho Chủ tịch Tập Cận Bình trước đó.

Andrew Bates, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết: “Ông Trump là Tổng thống yếu nhất trong lịch sử Mỹ khi đối phó với Trung Quốc. Ông ấy đã nhờ cậy sự giúp đỡ của Trung Quốc để có cơ hội tái đắc cử, đẩy ngành sản xuất của Mỹ vào cuộc suy thoái và đạt được một thỏa thuận thương mại yếu kém với Bắc Kinh mà lẽ ra không nên có còn tốt hơn”.

Các trợ lý của ông Trump thừa nhận, sức mạnh của ông Joe Biden có thể sẽ gia tăng sau Đại hội toàn quốc kéo dài 4 ngày của đảng Dân chủ, nhưng họ đang nỗ lực dập tắt những động lực mà ứng cử viên này có được bằng chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số rầm rộ. Trước đó, Tổng thống Trump đã dành cả tuần để vận động tranh cử tại các bang chiến địa.

Các quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, đã có hơn 30 triệu người xem các video đăng tải trên Youtube của họ, vượt qua cả số lượng người theo dõi Đại hội của đảng Dân chủ trong ngày đầu tiên./.

Joe Biden: 3 lần tranh cử Tổng thống Mỹ và tình bạn đặc biệt với Barack Obama Joe Biden: 3 lần tranh cử Tổng thống Mỹ và tình bạn đặc biệt với Barack Obama
Đường thăng tiến của Đường thăng tiến của "nữ phó Tổng thống Mỹ nếu ông Trump thất cử"
3 tháng trước bầu cử Mỹ: Trump có cơ hội 3 tháng trước bầu cử Mỹ: Trump có cơ hội "lật ngược thế cờ"

https://vov.vn/the-gioi/bau-cu-my-trump-chia-mui-nhon-vao-hunter-biden-de-ha-doi-thu-1085628.vov

vov.vn