Qua mạng xã hội, nhóm này đặt vấn đề mua 1 quả thận với giá 240 triệu đồng, sau đó đi tìm người mua và thỏa thuận bán với giá 450 triệu đồng.

Ngày 14/8, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây mua bán thận.

bat nhom moi gioi mua ban than chao gia hang tram trieu dong

Hai đối tượng trong đường dây mua bán thận bị bắt giữ

Trước đó, ngày 10/8, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thường Tín phát giác 1 đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện. Đến 14h cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Bước đầu các đối tượng khai, thông qua mạng xã hội, nhóm này đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng. Đối tượng Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng./.

bat nhom moi gioi mua ban than chao gia hang tram trieu dong CSGT Hà Nội truy đuổi bắt xe container chở gần 30 tấn nội tạng thối

CSGT Hà Nội truy đuổi gần 4km cuối cùng bắt được xe container đang chở gần 30 tấn nội tạng “thối” không nguồn gốc.

bat nhom moi gioi mua ban than chao gia hang tram trieu dong Phát hiện xe khách chở nửa tấn nội tạng thối

5 tạ nội tạng, thịt động vật hôi thối đang được chuyển từ Quảng Nam vào Bình Định đã bị lực lượng CSGT phát hiện, ...

https://vov.vn/vu-an/bat-nhom-moi-gioi-mua-ban-than-chao-gia-hang-tram-trieu-dong-944279.vov

vov.vn