Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden đã tặng quà Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Geneva, Thụy Sỹ vào ngày 16/6.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp kính mát phi công do công ty Randolph USA sản xuất, tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Geneva, Thụy Sỹ vào ngày 16/6.

Theo quan chức này, vào năm 1978, công ty Randolph USA có trụ sở tại Massachusetts đã hợp tác với quân đội Mỹ sản xuất chiếc kính mát HGU-4/P Aviator dành riêng cho các phi công chiến đấu. Kể từ thời điểm đó, loại kính này đã được cung cấp cho quân đội Mỹ và các đối tác NATO.

Bất ngờ quà ông Biden tặng ông Putin - 1
Kính mát phi công là kiểu dáng kính râm ưa thích của ông Joe Biden. Ảnh: ABC57.

Đây là món quà mang tính biểu tượng, được Tổng thống Biden tặng cho nhà lãnh đạo Nga sau khi ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO ngày 14/6. Tại hội nghị, ông Biden tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với liên minh quân sự này và kêu gọi các đồng minh tăng cường hợp tác để chống lại mối đe dọa tự Nga và Trung Quốc.

Theo nguồn tin trên, ông Biden cũng tặng ông Putin một tác phẩm điêu khắc bằng pha lê về một con bò rừng Mỹ của thương hiệu Steuben Glass ở New York. Tác phẩm này đại diện cho sức mạnh, sự đoàn kết và khả năng phục hồi. Bò rừng chính thức được coi là loài động vật quốc gia của Mỹ khi chính quyền cựu Tổng thống Obama ký Luật Di sản Bò rừng Quốc gia. Tác phẩm điêu khắc sẽ được đặt trên một đế bằng gỗ anh đào cùng với một tấm bảng khắc dòng chữ theo yêu cầu kỷ niệm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Biden cho biết ông mong muốn xây dựng một mối quan hệ ổn định với Nga trong các cuộc đàm phán.

Thượng đỉnh Mỹ - Nga: Ông Biden đến muộn và cái gật đầu gây tranh cãi Thượng đỉnh Mỹ - Nga: Ông Biden đến muộn và cái gật đầu gây tranh cãi

Tờ giấy ghi chú của Tổng thống Mỹ, sự hỗn loạn của truyền thông trở thành điểm nhấn trong cuộc gặp giữa hai nguyên thủ ...

Biden lại bị chỉ trích phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh Biden lại bị chỉ trích phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

Tổng thống Mỹ tiếp tục bị chỉ trích phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh khi đeo kính râm gặp Nữ hoàng Elizabeth và tiết ...