Thời điểm này, một số cửa hàng nhận trông giữ thú cưng đã tăng giá, nhưng nhiều người vẫn chi tiền triệu để thú cưng của mình có chỗ ăn ở tốt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nguyễn Phương Nam (20 tuổi, quê Nghệ An) đang chăm sóc chú chó Poodle 2 tuổi. Nhưng vì về quê ăn Tết vài ngày, Nam quyết định tìm nhà cho thú cưng của mình.

Nam cho biết, do quê xa, đi đường nhồi nhét khách, nên phải tìm nhà giữ trẻ uy tín cho thú cưng của mình. Nam gửi chú chó Poodle của mình ở khách sạn thú cưng từ ngày 28 Tết đến ngày 5 Tết với giá 2 triệu đồng.

Bạn Nguyễn Văn Hồng - chủ cửa hàng thú cưng trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho Lao Động biết, khoảng 10 ngày trước Tết âm lịch, cửa hàng của anh đã gần kín phòng trong dịp Tết, nên thời điểm này (ngày 27 âm lịch), anh không nhận thêm trông giữ thú cưng nữa.

Hồng cho biết, giá gửi thú cưng tại cửa hàng của anh được chia làm hai giai đoạn, từ ngày 23 - 29 âm lịch có giá 190.000 đồng/ngày; từ ngày 30-5 Tết Nguyên đán có giá cao hơn 250.000 đồng/ngày. Với mức giá như trên, những thú cưng gửi được hưởng các dịch vụ từ chăm sóc, vệ sinh, tắm rửa, chải chuốt và huấn luyện cơ bản.

bat chap tang gia van chi tien trieu gui cho meo di nghi khach san dip tet
Nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu để gửi thú cưng tại các khách sạn dành riêng cho chó mèo

“Thú cưng được gửi hầu hết là những giống đắt tiền nên cửa hàng phải thường xuyên chăm sóc và trông coi cẩn thận. Trước khi nhận thú cưng, bao giờ cửa hàng của tôi cũng phải tiêm vacxin cho chúng, rồi buổi sáng cho chúng ta tắm nắng, nói chung kỳ công không khác gì trông trẻ, thậm chí còn vất vả hơn nhiều", anh Hồng cho biết.

Tại cửa hàng thú cưng khác trên phố Đặng Tiến Đông (quận Đống Đa, Hà Nội), tình trạng đông khách cũng diễn ra tương tự. Từ rằm tháng Chạp, khách đặt cọc đã kín 70% lượng phòng và khách thường đặt từ 29 Tết đến mùng 4,5 Tết.

Tết năm nay lượng khách gửi đông hơn, có hôm chị nhận được 15 đơn hàng gửi trong cùng một ngày, gấp 3, 4 lần ngày thường.

Chị Nguyễn Thị Hương, chủ cửa hàng này cho biết, cận Tết, trên các nhóm về yêu thú cưng, nhiều người cũng tìm nhà cho chó mèo. Những "khách sạn" có dịch vụ tốt sẽ được khách hàng lựa chọn vì nhiều người rất sợ thú cưng của mình bị "bảo mẫu" hành hạ, hoặc chăm sóc không chu đáo.

bat chap tang gia van chi tien trieu gui cho meo di nghi khach san dip tet
Thú cưng sẽ được chăm sóc cẩn thận ở khách sạn thú cưng

"Ở cửa hàng của tôi, các thú cưng sẽ được ăn 3 bữa/ngày theo chế độ dinh dưỡng khoa học; ngày dắt đi dạo hồ Hoàng Cầu hai lần, phòng ốc sạch sẽ, vệ sinh sát trùng tuyệt đối và sử dụng đèn sưởi với nhiệt độ điều chỉnh phù hợp với thời tiết", chị Hương cho hay.

Để khách hàng có thể yên tâm hơn, cửa hàng của chị Linh còn cung cấp dịch vụ camera kèm theo phí là 200.000 đồng/ngày. Chủ nhân sẽ được cấp tài khoản để có thể theo dõi thú cưng của mình bất kỳ lúc nào.

Anh Tuấn

Tàu xe dịp Tết Canh Tý: Không lo thiếu xe, chỉ sợ nhồi nhét, hét giá

Ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, (tức 25.12 âm lịch), theo ghi nhận của phóng viên Lao Động tại bến xe Giáp Bát ...

Bác sĩ chỉ rõ nguyên tắc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh dịp Tết

Bảo quản đồ ăn sống chín lẫn lộn, thậm chí dự trữ hàng tháng trời trong tủ lạnh chính là những tác nhân "hại thân" ...

Tàu xe dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội: Nơi đông đúc, chỗ vắng vẻ lạ thường

Ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, (tức 25.12 âm lịch) khu vực bến xe Giáp Bát và bến Mỹ Đình rơi vào tình ...

https://laodong.vn/thi-truong/bat-chap-tang-gia-van-chi-tien-trieu-gui-cho-meo-di-nghi-khach-san-dip-tet-779917.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: