Tranh chấp hợp đồng giữa Lionel Messi và Barca đang dần leo thang khi 2 bên sẵn sàng lôi nhau ra tòa.

Tờ Sports khẳng định, đội bóng xứ Catalan đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý để sẵn sàng kiện Messi ra tòa, nếu còn đòi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Barca không muốn nhượng bộ sau khi nhận ra các tín hiệu liên kết giữa siêu sao người Argentina và Man City.

Tờ báo tiếng Tây Ban Nha trích dẫn một tiền lệ được cho là tồn tại giữa FIFA và Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế cho thấy Messi đang "chiếm ưu thế" trong tranh chấp thương mại giữa 2 bên. Tuy nhiên, Barca vẫn sẵn sàng đưa cả El Pulga và Man City (nếu họ ký hợp đồng với Messi) ra tòa nếu FIFA cho phép cuộc chuyển nhượng diễn ra.

barca the dua messi ra toa neu con y dinh chuyen nhuong tu do
Vụ “ly hôn” giữa Barca và Messi đang chưa thể tìm ra tiếng nói chung. Ảnh: Marca

Messi và các luật sư cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến pháp lý. Các cộng sự của ngôi sao 33 tuổi vẫn tin rằng "Gã khổng lồ xứ Catalan" không vững về lý lẽ, khi từng nhiều lần khẳng định Messi đủ ra khả năng tự do ra đi trước năm cuối hợp đồng.

Trong cuộc họp trực tiếp giữa ông

Jorge Messi -

bố và cũng là người đại diện của Messi và ban lãnh đạo Barca hôm 2.9, các đàm phán không theo hướng tích cực. M10 vẫn quyết chí ra đi, thậm chí là theo dạng chuyển nhượng tự do. Tình hình căng thẳng, ông Jorge thừa nhận tương lai của Messi tại Barca sẽ "rất khó khăn và gần như không thể ở lại".

Trong khi đó, Barca vẫn tận dụng tối đa hình ảnh của M10 để quảng bá áo đấu sân nhà trong mùa giải mới. Phía đội bóng xứ Catalan tung poster với Messi ở trung tâm, bên cạnh Ousmane Dembele, Antoine Griezmann, Frenkie de Jong, Gerard Pique và Ter Stegen chỉ vài giờ trước cuộc gặp mặt với cha của siêu sao người Argentina.

Động thái này khiến người hâm mộ Barca càng thêm tức giận vì "giả dối" và "Messi chưa chắc còn mặc nó mùa sau".

HOÀI MINH

Bố Messi và Barca chưa tìm được lối thoát cho thương vụ bán Messi Bố Messi và Barca chưa tìm được lối thoát cho thương vụ bán Messi
Xuất hiện cú ngoặt bất ngờ, Barca sẽ thua ngược Messi? Xuất hiện cú ngoặt bất ngờ, Barca sẽ thua ngược Messi?

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/barca-the-dua-messi-ra-toa-neu-con-y-dinh-chuyen-nhuong-tu-do-832896.ldo

laodong.vn