Ảnh chụp X-quang cho thấy hành lý của nhóm nghi phạm giết nhà báo Khashoggi gồm kim tiêm, máy khử rung tim và kéo.
bao tho nhi ky tiet lo hung khi cua nhom nghi pham giet khashoggi

Một trong những ảnh chụp X-quang hành lý của nhóm nghi phạm giết Khashoggi. Ảnh: Sabah.

Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua công bố ảnh chụp X-quang hành lý của nhóm 15 người bị tình nghi được cử đến lãnh sự quán Arab Saudi ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để ám sát nhà báo Jamal Khashoggi.

Hình ảnh cho thấy hành lý gồm 10 điện thoại, 5 bộ đàm, các hệ thống liên lạc, hai kim tiêm, hai máy khử rung tim, một thiết bị gây nhiễu, vài dụng cụ dập ghim và kéo. Những hành lý này được chở trên hai máy bay cất cánh từ Riyadh hôm 2/10, ngày Khashoggi được nhìn thấy lần cuối.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Maher Abdulaziz Mutreb, sĩ quan an ninh thường xuyên hộ tống Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, đã dẫn đầu nhóm này. Theo các nguồn tin được tiếp xúc với đoạn ghi âm vụ giết Khashoggi, Mutreb đã gọi điện cho ai đó và nói "hãy báo với sếp" của họ rằng chiến dịch đã hoàn thành. Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Mutreb đang nói chuyện với một trong các trợ lý của Thái tử.

bao tho nhi ky tiet lo hung khi cua nhom nghi pham giet khashoggi

Nhà báo người Arab Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: AP.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc "cấp cao nhất" trong chính phủ Arab Saudi đã ra lệnh giết Khashoggi, nhưng không trực tiếp nhắc tới Thái tử bin Salman. Ông cho biết đã chia sẻ đoạn ghi âm vụ giết nhà báo 60 tuổi cho Mỹ, các nước phương Tây và cả Arab Saudi.

"Các đoạn ghi âm thực sự rất khủng khiếp. Khi một sĩ quan tình báo Arab Saudi nghe, anh ta quá sốc và nói: 'Kẻ này chắc phải dùng heroin, chỉ ai hít heroin mới làm được chuyện đó'", Erdogan kể lại.

Sau nhiều lần bác bỏ, Riyadh thừa nhận Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Arab Saudi trong một kế hoạch được mưu tính trước, nhưng tuyên bố không biết thi thể ở đâu. Riyadh đã bắt 18 nghi phạm, nhưng từ chối dẫn độ họ tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra theo yêu cầu của Ankara.

Ánh Ngọc

bao tho nhi ky tiet lo hung khi cua nhom nghi pham giet khashoggi Tình báo viên Arab bị sốc khi nghe đoạn ghi âm vụ giết nhà báo Khashoggi

Sĩ quan tình báo Arab Saudi sau khi nghe băng ghi âm cho rằng kẻ giết Khashoggi phải dùng ma túy mới ra tay tàn ...

bao tho nhi ky tiet lo hung khi cua nhom nghi pham giet khashoggi Canada xác nhận đoạn băng ghi âm quá trình sát hại nhà báo Khashoggi là có thật

Thủ tướng Canada Justin Trudeau là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên xác nhận sự tồn tại của đoạn băng ghi âm liên quan tới ...

bao tho nhi ky tiet lo hung khi cua nhom nghi pham giet khashoggi Nhà báo Arab Saudi bị giết tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tình báo Canada đã nghe đoạn ghi âm trong vụ Khashoggi

Thủ tướng Canada xác nhận sự tồn tại của đoạn ghi âm vụ giết Khashoggi sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/bao-tho-nhi-ky-tiet-lo-hung-khi-cua-nhom-nghi-pham-giet-khashoggi-3838847.html

https://vnexpress.net

Từ Khóa: