Thanh Hóa có mưa to từ đêm qua đến rạng sáng nay, một số khu vực được ngắt điện để đảm bảo an toàn trong gió giật khoảng cấp 8.

Sau khi đi vào ven biển các tỉnh Nam Định - Thanh Hóa gây gió mạnh 75 km/h (cấp 8), 5h sáng nay bão Bebinca suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở phía tây Thanh Hóa.

Do bão nhanh chóng suy yếu, tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận thiệt hại. Cây cối, biển quảng cáo không bị đổ, gãy hoặc hư hỏng. Khoảng 3h, ngành điện cắt điện một số nơi đề phòng bão, đến hơn 4h thì cấp trở lại.

Tại bờ biển Sầm Sơn, sáng nay mọi hoạt động diễn ra bình thường, trời nắng và gió nhẹ. "Đêm qua bà con không dám ngủ vì sợ bão, nhưng may mắn bão nhỏ nên không có thiệt hại tàu bè hay nhà cửa", ngư dân Lê Văn Thủy nói. Các chòi canh thủy hải sản trên biển và lều quán dựng tạm bằng mái lá ở huyện Hoằng Hoá, Sầm Sơn, Quảng Xương... cũng không bị hư hỏng.

bao bebinca vao thanh hoa suy yeu thanh ap thap nhiet doi

Người dân Sầm Sơn (Thanh Hoá) đưa thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Lê Hoàng.

Nằm trong vùng tâm bão đi qua, tỉnh Ninh Bình cũng chưa ghi nhận thiệt hại. "Có thể bão khi vào đất liền đã giảm cấp mạnh nên người dân hầu như không cảm nhận được", anh Quân - một người dân ở huyện ven biển Kim Sơn nói.

Tại Quảng Ninh, mưa kéo dài từ 1 đến 3h. Rạng sáng nay trời quang mây, có nắng đẹp. Ông Trần Như Long, Chủ tịch huyện Cô Tô cho biết, trời lặng gió, mọi hoạt động đã trở lại bình thường.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu trước và trong bão, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa với tổng mưa phổ biến 50-150 mm, một số nơi cao hơn, như: Sơn La 215 mm; Bản Chiềng (Hòa Bình) 250 mm; Hồi Xuân (Thanh Hóa) 116 mm; Tây Hiếu, Quỳnh Lưu (Nghệ An) hơn 250 mm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong sáng nay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An còn có gió mạnh cấp 6.

bao bebinca vao thanh hoa suy yeu thanh ap thap nhiet doi

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Ngày và đêm nay, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa to (50-150 mm). Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến 8h ngày 17/8, chưa có thông tin thiệt hại do bão, dù nhiều nơi mưa to, như: Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Lạng Sơn. Trước đó ngày 16/8, hồ thủy điện Sơn La, Tuyên Quang đã đóng cửa xả. Sáng nay, hồ Hòa Bình sẽ đóng một cửa xả, hiện còn mở hai cửa.

Bebinca là cơn bão thứ tư ở biển Đông trong năm nay, được phát triển từ vùng áp thấp ở biển Đông ngày 8/8. Do chịu sự tương tác với bão Yagi vào Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 13/8, đường đi của áp thấp, sau đó là áp thấp nhiệt đới và bão liên tục thay đổi, tạo thành hai vòng thắt nút.

bao bebinca vao thanh hoa suy yeu thanh ap thap nhiet doi Miền Bắc cuối tuần có mưa rào

Bão Bebinca đã tan, nhưng tác động của dải thấp nên miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa, nắng đan xen dịp cuối ...

bao bebinca vao thanh hoa suy yeu thanh ap thap nhiet doi Nghệ An cấm biển để đối phó bão Bebinca

Từ 10h hôm nay, các tàu ở vùng biển Nghệ An không được ra khơi, phương tiện hoạt động trên biển được yêu cầu trở ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/bao-bebinca-vao-thanh-hoa-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi-3793604.html

https://vnexpress.net