Lã Cương - người tự xưng là cao thủ có 6 điểm mạnh so với Từ Hiểu Đông - chỉ theo học khóa đào tạo Vịnh Xuân trong 3 ngày.

Lã Cương thách đấu Từ Hiểu Đông và thất bại. Những ngày qua, thông tin về cao thủ Vịnh Xuân xuất hiện dày đặc trên mặt báo, nhưng hầu hết đều khiến người yêu mến võ thuật thất vọng. Không chỉ mất uy danh, Lã Cương còn bị chính các môn phái quay lưng, thậm chí bị xóa sạch thông tin khỏi hiệp hội Vịnh Xuân.

bai tuong cua tu hieu dong bi phat hien chi hoc vinh xuan 3 ngay
Lã Cương dạy võ bằng kiến thức tự học, không qua trường lớp.

Một cuộc họp được tổ chức và đưa ra tuyên bố về vụ việc Lã Cương thách đấu Từ Hiểu Đông như sau: "Kiểm tra lại dữ liệu từ những năm 2012 và 2013, Lã Cương là một trong số ít học sinh theo khóa huấn luyện ngắn hạn rồi sau đó không có bất kỳ mối liên hệ nào. Giờ đây, ông ta còn đi dạy Vịnh Xuân, thậm chí thách đấu Từ Hiểu Đông với danh nghĩa của hiệp hội".

"Lã Cương chỉ theo học khóa 3 ngày, không thể đại diện cho phái Vịnh Xuân", hiệp hội kết luận.

Sau những khóa học Vịnh Xuân trong 3 ngày, các học viên tham gia cuộc thi sẽ vi phạm pháp luật. "Yếu tố đạo đức" là lý do được đưa ra nhưng bên cạnh đó, phái Vịnh Xuân cũng sợ bị ảnh hưởng danh tiếng nếu như các học viên này thất bại.

Chỉ trong 3 ngày, một người không biết gì về võ thuật liệu có thể học được những kỹ thuật của Vịnh Xuân, để rồi nhận chứng chỉ như thể đã trải qua quá trình đào tạo dài hạn đầy khổ cực?. "Ý nghĩa của lớp học này là gì, có phải chỉ là để móc tiền từ ví người dân?", Baidu đặt câu hỏi.

bai tuong cua tu hieu dong bi phat hien chi hoc vinh xuan 3 ngay
Lã Cương bị hiệp hội trở mặt sau thất bại trước Từ Hiểu Đông.

Trước khi đấu Từ Hiểu Đông, Lã Cương đã mở võ đường Vịnh Xuân của riêng mình, được hiệp hội võ thuật công nhận. Từ khi thất bại trước Từ Hiểu Đông, Lã Cương mới bị điều tra và bị phanh phui việc chỉ theo học khóa 3 ngày. Ông đã bị tước mọi công trạng trong quá trình tập luyện Vịnh Xuân một cách chóng vánh.

"Không phải Lã Cương, mà là ngôi sao tầm cỡ thách đấu Từ Hiểu Đông hoặc nếu họ Lã giành chiến thắng, mọi chuyện có ra nông nỗi này", Baidu bình luận.

bai tuong cua tu hieu dong bi phat hien chi hoc vinh xuan 3 ngay Nhất Long từ chối thi đấu vì cho rằng Từ Hiểu Đông là kẻ rẻ tiền

Nguyên nhân khiến trận tỉ thí giữa Nhất Long và Từ Hiểu Đông vẫn chưa thể diễn ra là do “Đệ nhất thiếu lâm” cho ...

bai tuong cua tu hieu dong bi phat hien chi hoc vinh xuan 3 ngay Lã Cương: 'Nếu vận hết công lực từ đầu, tôi đã hạ Từ Hiểu Đông'

Cao thủ Vịnh Xuân cho biết ông đã mắc sai lầm khi lựa chọn chiến thuật phòng ngự phản công dẫn đến thất bại trước ...

bai tuong cua tu hieu dong bi phat hien chi hoc vinh xuan 3 ngay Vì sao 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chưa thể đấu với Từ Hiểu Đông?

Nhất Long sẽ chưa thể so tài với Từ Hiểu Đông, bởi “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã có lịch hẹn tái đấu "Thánh Muay Thái" ...

https://news.zing.vn/bai-tuong-cua-tu-hieu-dong-bi-phat-hien-chi-hoc-vinh-xuan-3-ngay-post949392.html