Trong vòng 24 giờ Bắc Ninh ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong toàn tỉnh lên 162 ca, trong đó ổ dịch Thuận Thành có 144 bệnh nhân.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến 6h ngày 14/5, tỉnh này ghi nhận 162 ca dương tính SARS-CoV-2. Chỉ trong 24 giờ qua, tỉnh này có thêm 31 ca dương tính mới SARS-CoV-2.

Huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với 144 ca nhiễm. Toàn tỉnh có 34 ổ dịch tại 6/8 huyện, thị xã. Huyện Gia Bình và Quế Võ chưa ghi nhận ca nhiễm.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2  - 1
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt cho F1 trước khi vào khu cách ly tập trung.

Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho trường hợp F2 trên địa bàn huyện Thuận Thành và xét nghiệm lần 2 cho người dân xã Mão Điền.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều để hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với những ca dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện tại khu công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh tập trung truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 tại 3 doanh nghiệp có ca mắc COVID-19. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo lấy 5.958 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và công nhân tại các doanh nghiệp.

Tỉnh Bắc Ninh đề nghị các sở, ban, ngành trên địa bàn phối hợp triển khai xét nghiệm lấy mẫu ngẫu nhiên SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh cho người lao động, cung cấp dịch vụ tại các khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh và thành lập đoàn kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm trong các cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân, người nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

TIẾN DŨNG- VĂN CHƯƠNG

Hai tỉnh đầu tiên điều chỉnh phương án thi vào lớp 10 do COVID-19 Hai tỉnh đầu tiên điều chỉnh phương án thi vào lớp 10 do COVID-19
Bắc Ninh: Cách ly xã hội huyện Thuận Thành từ 14h chiều nay Bắc Ninh: Cách ly xã hội huyện Thuận Thành từ 14h chiều nay

https://vtc.vn/bac-ninh-ghi-nhan-them-31-ca-duong-tinh-sars-cov-2-ar612226.html

vtc.vn