Bắc Kinh tiến hành chiến dịch xét nghiệm khoảng 800.000 cư dân sau khi phát hiện hai ca nhiễm nCoV cộng đồng ở quận phía đông bắc.

Pang Xinghuo, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Bắc Kinh cho biết đợt xét nghiệm nCoV diện rộng diễn ra hôm nay tại quận Thuận Nghĩa, với 92 điểm xét nghiệm đã được thiết lập để thu thập mẫu sinh phẩm.

Đến nay, giới chức y tế địa phương đã ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV mới và một ca nhiễm không triệu chứng đều là những người tiếp xúc gần với hai ca nhiễm cộng đồng được báo cáo hôm 25/12.

3310 7
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, hôm 26/12. Ảnh: Chine Nouvelle.

5 ca nhiễm trên có độ tuổi từ 31-33, trong đó 4 người làm cùng trong một khu công nghiệp và một người là nhân viên siêu thị ở quận Thuận Nghĩa. Ca nhiễm không triệu chứng là một tài xế taxi cũng sống tại quận này.

Ngày 26/12, Trung Quốc ghi nhận 22 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 10 ca nhiễm ngoại nhập, theo Ủy ban Y tế Quốc gia.

Trước nguy cơ lây nhiễm nCoV trong cộng đồng gia tăng, Bắc Kinh đã ban hành một số biện pháp nghiêm ngặt như yêu cầu tất cả công nhân viên chức ở lại thành phố trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán vào tháng hai.

Giới chức ở một số tỉnh khác như Liêu Ninh, Thiểm Tây và Quảng Đông cũng khuyến cáo người dân không thực hiện các chuyến đi không cần thiết ra khỏi thành phố hay khu vực mình sinh sống.

Thanh Tâm (Theo CNN, Xinhua, Reuters)

Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời

Tối qua (23/9), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp trực tuyến với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Bắc Kinh tuyên bố tất cả bệnh viện “nhẵn bóng” bệnh nhân COVID-19 Bắc Kinh tuyên bố tất cả bệnh viện “nhẵn bóng” bệnh nhân COVID-19

Tất cả các bệnh viện ở Bắc Kinh “nhẵn bóng” bệnh nhân COVID-19 , chính quyền thành phố cho biết hôm 26.8.

https://vnexpress.net/bac-kinh-xet-nghiem-800-000-nguoi-sau-hai-ca-nhiem-ncov-moi-4212539.html

vnexpress.net