Tổng số người chết do virus corona mới đã nâng lên thành 82 người, trong đó có một ca tử vong ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Giới chức y tế thành phố Bắc Kinh thông báo vào hôm 27/1 rằng một người vừa tử vong ở Bắc Kinh do virus viêm phổi corona mới - đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở Thủ đô của Trung Quốc do virus này.

bac kinh va hai nam cua trung quoc vua co nguoi chet do virus corona
Du khách đeo khẩu trang khi thăm Thiên Đàn ở Bắc Kinh hôm 27/1. Ảnh: Getty.

Bệnh nhân này là một nam giới 50 tuổi đã đi tới thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 8/1 và bắt đầu bị sốt vào thời điểm một tuần sau đó khi trở về Bắc Kinh.

Bệnh nhân đã đi gặp bác sĩ vào ngày 21/1 và được xác định là nhiễm virus corona mới vào ngày hôm sau. Tình trạng của ông này xấu đi nhanh chóng vào hôm 27/1 rồi ông đã tử vong do suy hô hấp.

Tỉnh Hải Nam cực nam Trung Quốc cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus chết người này. Nạn nhân là một phụ nữ 80 tuổi cũng đến từ Vũ Hán.

Như vậy tổng số người tử vong do virus corona mới đã là 82 người./.

bac kinh va hai nam cua trung quoc vua co nguoi chet do virus corona Kinh tế Trung Quốc hứng những "đòn" đầu tiên của dịch viêm phổi

Dữ liệu sơ bộ cho thấy, chỉ vài ngày qua, dịch viêm phổi Vũ Hán đã ảnh hưởng lớn tới ngành vận tải và gây ...

bac kinh va hai nam cua trung quoc vua co nguoi chet do virus corona Mỹ xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona chủng mới

Trường hợp nhiễm mới là một sinh viên của trường Đại học Arizona, như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người ...

https://vov.vn/the-gioi/bac-kinh-va-hai-nam-cua-trung-quoc-vua-co-nguoi-chet-do-virus-corona-1004014.vov

vov.vn