Ngày 6/6, Tổ giám sát cách ly Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế cùng ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo huyện Việt Yên đi kiểm tra các khu cách ly đồng thời đôn đốc việc thực hiện cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Theo điều chỉnh này, thời gian cách ly y tế đối với trẻ em dưới 15 tuổi là 21 ngày. Tuy nhiên, đối với trẻ em dưới 5 tuổi thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với trẻ em từ 5 tuổi đến 15 tuổi thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-COV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Việc di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Sáng 6/6, Tổ giám sát cách ly Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế cùng ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo huyện Việt Yên đi kiểm tra các khu cách ly đồng thời đôn đốc việc thực hiện công văn này.

Đoàn làm việc ở 3 điểm cách ly là trường THCS Quảng Minh, trường mầm non Hoa Sen và kí túc xá trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.

Ban quản lý khu cách ly tại trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang cho biết, tại đây có 29 trẻ dưới 15 tuổi, 14 trẻ dưới 5 tuổi. Trung tâm đang rà soát điều kiện gia đình để đưa về cách ly tại nhà. Tuy nhiên có 1 bé 8 tuổi bố mẹ đều là F0 ở Sơn La, không có nơi về nên Trung tâm bố trí người hỗ trợ tại chỗ.

Ông Phan Thế Tuấn đã chỉ đạo các khu cách ly rà soát toàn bộ đối tượng người cách ly là trẻ em dưới 15 tuổi để thực hiện đúng theo tinh thần công văn của UBND tỉnh. Đặc biệt với nhóm công dân có tiếp xúc với F0 do phát sinh trong khu cách ly, thì cần lên phương án cách ly thêm những người cùng tầng, cùng dãy nhà nếu dùng chung nhà vệ sinh.

Đề xuất hỗ trợ tiền cho lao động là F1,F2 phải ngừng việc để cách ly y tế Đề xuất hỗ trợ tiền cho lao động là F1,F2 phải ngừng việc để cách ly y tế

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho những người lao động phải ngừng việc trên ...