618 công dân người Bắc Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương được tỉnh Bắc Giang hỗ trợ về quê tránh dịch bằng máy bay.

Sáng 5/9, ông Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở LĐ&TBXH tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày 5/9, tỉnh sẽ đón 618 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về địa phương bằng 3 chuyến máy bay.

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh lúc 13h30 ngày 5/9 xuống sân bay Nội Bài, các chuyến tiếp theo hạ cánh sau 30 phút so với chuyến đầu.

Bắc Giang đón 618 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê bằng máy bay - 1
Bắc Giang hỗ trợ, đón 618 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê tránh dịch.

Nguồn kinh phí để đưa công dân về quê được trích từ nguồn quỹ vận động chống COVID-19 của MTTQ tỉnh Bắc Giang và các “mạnh thường quân” quê Bắc Giang đang sinh sống làm việc tại TP.HCM thành lập “Hội đồng hương Bắc Giang” hỗ trợ.

Người được đưa đón về tỉnh Bắc Giang là công dân tỉnh Bắc Giang (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh Bắc Giang) hiện đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu trở về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời hạn 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời TP.HCM để về quê.

Chương trình sẽ ưu tiên những người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoản cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoản cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Tất cả công dân trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố (công dân thuộc huyện, thành phố nào thì cách ly tập trung tại huyện, thành phố đó). Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, những người này tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị UBND TP.HCM và UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân tỉnh Bắc Giang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu cấp thiết về quê được xét nghiệm, tiêm phòng vaccine và hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Chuyến xe đầu tiên lên đường vào TP Hồ Chí Minh đón công dân Đắk Lắk Chuyến xe đầu tiên lên đường vào TP Hồ Chí Minh đón công dân Đắk Lắk

Đợt đầu tiên, tỉnh Đắk Lắk sẽ khởi hành 22 chiếc xe đón gần 480 người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại ...

Từ Khóa: