Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong sáng sớm và đêm nay (10/9), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-20mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn.

bac bo tiep tuc mua dong de phong loc set va gio giat manh
Các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa dông.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 10/9:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-33 độ C.

Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-32 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Thời tiết hôm nay 8/9: Bắc Bộ mưa lớn, trời dịu mát Thời tiết hôm nay 8/9: Bắc Bộ mưa lớn, trời dịu mát
Bắc Bộ mưa rất to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất nhiều nơi Bắc Bộ mưa rất to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất nhiều nơi
Thời tiết hôm nay 6/9: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông Thời tiết hôm nay 6/9: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

https://vtc.vn/bac-bo-tiep-tuc-mua-dong-de-phong-loc-set-va-gio-giat-manh-ar568918.html

vtc.vn

Từ Khóa: