Không khí lạnh có cường độ suy yếu khiến nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tăng trở lại, nhiều nơi nhiệt độ trên 35 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (20/4), không khí lạnh có cường độ suy yếu. Cơn bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông của Philippines.

Dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae nên ngày và đêm nay, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi trên 35 độ C - 1
Không khí lạnh suy yếu khiến nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tăng trở lại.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 20/4:

Tây Bắc Bộ ngày nắng, khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C; khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

TRƯƠNG HUYỀN

Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời hửng nắng Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời hửng nắng
Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?
Bắc Bộ mưa rất to, trời chuyển rét Bắc Bộ mưa rất to, trời chuyển rét

https://vtc.vn/bac-bo-tang-nhiet-co-noi-tren-35-do-c-ar607556.html

vtc.vn