Hôm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C, trong khi Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (17/6), Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ 18/6, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-55%. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ 18/6, Hà Nội nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-55%. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.

Bắc Bộ nắng nóng trên 38 độ C, Nam Bộ mưa dông - 1
Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến ngày 21/6; ở khu vực Trung Bộ khả năng kéo dài hơn.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong khi đó, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, có nơi trên 38 độ C Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, có nơi trên 38 độ C

Hôm nay (15/6), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ...