Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi.

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ nay (7/6) đến 8/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang và Yên Bái.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo từ 9/6 đến khoảng 11/6, ở Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Bắc Bộ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi - 1
Hôm nay, Hà Nội mưa dông, khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 7/6:

Hà Nội mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Miền Bắc mưa giông diện rộng, Hà Nội trời mát Miền Bắc mưa giông diện rộng, Hà Nội trời mát

Theo dự báo, hôm nay các tỉnh thành tại miền Bắc có mưa vừa, mưa to và giông. Thủ đô Hà Nội trời mát mẻ ...