Mỗi ngày tặng một số tiền nhỏ, nhưng làm suốt 21 năm, đến nay bà Gia Trần ở Vancouver đã tặng số tiền khổng lồ cho bệnh nhân ung thư. 

Một cảnh tượng diễn ra gần như mỗi ngày tại văn phòng Quỹ Ung thư BC ở Vancouver. Theo hãng tin phát thanh quốc gia CBC, người phụ nữ 62 tuổi, gốc Việt bước vào văn phòng với một nụ cười tươi và trao tận tay món tiền nhỏ cho nhân viên. Như hôm 5/10, bà trao 10 đôla Canada và một đồng xu trị giá 2 đô.

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada

Bà Gia Trần 21 năm nhặt phế liệu, lấy tiền ủng hộ bệnh nhân ung thư. Ảnh: Reddit.

"Hôm nào cũng vậy. Bà tới đây với một nụ cười lớn và luôn nói 'tôi yêu thương mọi người và tôi muốn giúp mọi người', cô Dianne Parker, nhân viên tiếp tân tại văn phòng của hội, nói.

Món tiền tuy nhỏ nhưng bà Gia Trần đã làm như vậy trong suốt 21 năm qua. Hội ước tính chỉ riêng 10 năm gần đây, bà đã tặng tổ chức này khoảng hơn 11.500 đôla Canada (khoảng 266 triệu đồng).

Theo tờ Spotlight, bà Gia Trần sống ở đường East Hastings. Hàng ngày bà rảo quanh khu vực nhặt ve chai, sau đó đi bán và tặng toàn bộ cho quỹ ung thư. Mỗi ngày bà chỉ mất khoảng một tiếng thu lượm, nhưng lại mất 45 phút đi bộ đến chỗ bán trong mùa hè, mùa đông lên đến 1,5 tiếng. Bà nói xe bus thường chỉ cho bà xách một túi, trong khi bà có hai túi liền.

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada

Bà Gia Trần thích nhặt chai nhựa hơn các chai thủy tinh vì thủy tinh nặng. Ảnh: Reddit.

Các con bà không muốn mẹ đi lại vất vả, nhưng việc làm của bà đã chiến thắng. Tới nay họ ủng hộ mẹ.

"Các con tôi bảo: 'Mẹ ơi, con không muốn mẹ ra ngoài. Trời quá lạnh. Nhưng tôi nói 'Mẹ muốn đi. Mẹ muốn tới hội ung thư'. Rồi chúng bảo 'Thôi được rồi, mẹ cứ đi đi'", bà kể.

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada

Nhân viên quỹ ung thư có sổ ghi lại ủng hộ của bà. Ảnh: Reddit.

Không rõ tại sao bà Gia Trần lại chọn nơi đây để tặng tiền trong nhiều năm nhưng nay thói quen này đã ăn quá sâu, bà thấy vui khi được làm việc đó.

"Bà ấy ở đây vì lòng tốt và trái tim nhân hậu của mình. Mỗi lúc bà đến như một cơn gió mang sự vui vẻ và dễ chịu vào văn phòng, tất cả chúng tôi đều được cười nói vui vẻ. Đây là một câu chuyện tuyệt vời về lòng biết ơn và vị tha", Sarah Roth, giám đốc điều hành của Quỹ Ung thư BC nói.

Bảo Nhiên

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada ‘Phù thủy rác thải' với kho ve chai độc nhất khiến người Sài Gòn giật mình

Trong căn nhà nhỏ, rất nhiều những món đồ phế thải được ông 'phù phép' trở thành những vật dụng độc đáo khiến ai cũng ...

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada Ngã ngửa với bà cụ nhặt ve chai có 186 tỷ đồng giấu kín

Một triệu phú bí ẩn với bằng MBA (bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ) và sở hữu 8 ...

ba luom ve chai goc viet 21 nam gom tien cho quy ung thu canada Không chịu đi học, cậu bé 5 tuổi bị mẹ bắt nhặt ve chai

Con trai không chịu đến trường, bà mẹ Thái đã nghĩ ra cách dạy con rất "lợi hại".

https://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/ba-luom-ve-chai-goc-viet-21-nam-gom-tien-cho-quy-ung-thu-canada-3832861.html

VnExpress