Cục kiểm dịch Ba Lan đã yêu cầu thu hồi 4,3 triệu quả trứng có tồn dư kháng sinh vào ngày 15/6.

Các nhà chức trách đã yêu cầu thu hồi số trứng được bày bán ở thị trường nội địa này để điều tra. Thông báo của Cục kiểm dịch cho biết: “Việc thu hồi này là do có lượng tồn dư kháng sinh lasalocid vượt quá mức tối đa được cho phép”.

ba lan thu hoi hon 4 trieu qua trung ton du khang sinh
Hơn 4 triệu quả trứng đã bị thu hồi. Ảnh: Kidspot.

Cục trưởng Pawel Niemczuk cho biết loại thuốc này có mặt trong thức ăn của gà đẻ trứng trong một trang trại gần Poznan. Chúng bị cho ăn nhầm loại thức ăn được dùng để vỗ béo gà thịt - vốn được phép sử dụng kháng sinh lasalocid.

Trước đó, vào ngày 12/6, Đức đã thu hồi khoảng 73.000 quả trứng nhập từ Hà Lan sau khi phát hiện ra chúng có chứa fipronil, hóa chất dùng diệt rận, ve trên động vật. Khi ăn với hàm lượng lớn, fipronil có thể gây tổn hại tới thận, gan và tuyến giáp của người.

Trứng gà là một trong những thực phẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Việc sản xuất hàng loạt khiến nhiều người lo ngại về sự tồn dư các hóa chất có hại cho sức khỏe con người.

ba lan thu hoi hon 4 trieu qua trung ton du khang sinh Đường giúp vết thương mau lành ngay cả khi thuốc kháng sinh đã “bó tay”

Đường là chất liệu rẻ, tự nhiên, giúp ngăn cản vi khuẩn phát triển nơi vết thương. Điều đáng nói là trong nhiều trường hợp, ...

ba lan thu hoi hon 4 trieu qua trung ton du khang sinh Gặp gỡ người đàn ông “3 khuôn mặt” đầu tiên trên thế giới

Một người đàn ông Pháp bị cắt bỏ khuôn mặt cấy ghép lần đầu tiên vì xuất hiện dấu hiệu bị cơ thể đào thải ...

ba lan thu hoi hon 4 trieu qua trung ton du khang sinh Bệnh lở loét ‘ăn thịt người’ lan rộng ở Úc, nguyên nhân còn là bí ẩn

Các nhà khoa học ở Úc đã lên tiếng lo ngại về sự bộc phát của bệnh lở loét Buruli - một căn bệnh ăn ...

ba lan thu hoi hon 4 trieu qua trung ton du khang sinh Phát hiện thuốc kháng sinh giả Zinnat 500 mg tại Hà Nội

Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm, Cục Quản lý Dược xác định thuốc mang tên Zinnat 500mg Film Tablet lấy tại Hà Nội là thuốc ...

https://news.zing.vn/ba-lan-thu-hoi-hon-4-trieu-qua-trung-ton-du-khang-sinh-post852043.html

https://news.zing.vn