Hai người chết, ít nhất 20 người bị thương khi ba kẻ xả súng vào đám đông đang xem hòa nhạc tại bang Florida.

Alfredo Ramirez III, giám đốc cảnh sát hạt Miami-Dade, bang Florida, thông báo giới chức đang truy lùng những kẻ xả súng tại Phòng tiệc El Mula tại Trung tâm mua sắm Câu lạc bộ Đồng quê ở Hialeah, thành phố phía đông bắc của hạt, từ 0h tới 1h sáng nay.

Ba kẻ xả súng vào buổi hòa nhạc Florida
Hiện trường vụ xả súng bên ngoài Trung tâm mua sắm Câu lạc bộ Đồng quê ở Hialeah hôm nay. Ảnh: Twitter/Parker Branton

Ba nghi phạm lái một chiếc Nissan màu trắng dừng bên ngoài phòng tiệc, nơi đang tổ chức một buổi hòa nhạc, rút súng bắn vào đám đông tụ tập. Chúng sử dụng cả súng ngắn và súng trường.

Hai người chết tại hiện trường. Khoảng 25 nạn nhân đang điều trị trong các bệnh viện gần đó. Ít nhất một người đang trong tình trạng nguy kịch.

"Đây là những kẻ sát nhân máu lạnh, bắn bừa vào đám đông, chúng tôi sẽ bắt chúng phải đền tội", Ramirez đăng trên Twitter. "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân".

Cảnh sát Miami-Dade đề nghị người có thông tin về nghi phạm liên hệ với chính quyền.

Các vụ giết người chủ yếu do súng gia tăng ở Mỹ trong năm qua. Nhiều vụ xả súng hàng loạt xảy ra trong những tháng gần đây, gồm tại một cơ sở của công ty chuyển phát nhanh FedEx tại Indianapolis, một tòa nhà văn phòng ở California, một cửa hàng tạp hóa ở Colorado và một số tiệm mát xa ở Atlanta.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là "bệnh dịch" và "nỗi hổ thẹn trước quốc tế". Có hơn 43.000 người tử vong liên quan tới súng năm ngoái ở Mỹ, bao gồm tự tử.

Hồng Hạnh (Theo CNN/Fox News)

Nga: Xả súng tại trường học, ít nhất 9 người chết Nga: Xả súng tại trường học, ít nhất 9 người chết

Hai nghi phạm xả súng vào một trường trung học ở thành phố Kazan, tây nam nước Nga, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Ít nhất 10 vụ xả súng ở Mỹ cuối tuần qua Ít nhất 10 vụ xả súng ở Mỹ cuối tuần qua

Vụ thảm sát ngày sinh nhật khiến 7 người chết ở bang Colorado hôm 9/5 chỉ là một trong ít nhất 10 vụ xả súng ...

Từ Khóa: