Bà Ngọc là đồng sáng lập và đang giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn TTC, cổ đông lớn của TTC Sugar.

Công ty CP Đầu tư TTC vừa có đơn đề cử bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc công ty vào vị trí thành viên HĐQT Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, mã chứng khoán SBT). TTC là cổ đông lớn của TTC Sugar. Quyết định được đưa ra sau khi ông Lê Ngọc Thông - thành viên HĐQT TTC Sugar đệ đơn từ nhiệm.

Bà Huỳnh Bích Ngọc giữ chức Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn TTC từ năm 2012. Sinh năm 1962, bà là người đồng sáng lập và vận hành cơ sở Thành Thành Công (tiền thân của Tập đoàn TTC bây giờ) từ năm 1979, chuyên sản xuất kinh doanh cồn, CO2 và mật rỉ đường dùng trong sản xuất bột ngọt, cồn, men thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc... Trong quá trình quản lý, bà đã ra những quyết định mua bán - sáp nhập (M&A) mang tính chiến lược, giúp TTC Sugar chiếm hơn 40% thị phần đường trong nước, trở thành doanh nghiệp đầu ngành của Việt Nam hiện nay. Bà Ngọc đang nắm trong tay hơn 5,5 triệu cổ phiếu SBT.

ba huynh bich ngoc duoc de cu vao hoi dong quan tri ttc sugar

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn TTC.

Bà Huỳnh Bích Ngọc đã đồng hành cùng TTC Sugar đưa ra những nhận định nhạy bén cũng như các chiến lược kinh doanh để phát triển công ty không chỉ trong nước mà còn vươn tầm khu vực. Theo bà, giải pháp quan trọng để phát triển ngành mía đường là phải chủ động vùng nguyên liệu, từ đây, thực hiện các liên kết hiệu quả để triển khai những cánh đồng mẫu lớn. 

"Khi đó việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như cơ giới hóa sẽ dễ dàng hơn, góp phần tăng năng suất cho cây mía", bà Ngọc chia sẻ.

Hai thương vụ nghìn tỷ gần đây về việc mở rộng nhà máy và vùng nguyên liệu qua Lào và Campuchia của SBT cũng là kết quả từ sự tham mưu của bà với TTC. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mía đường, bà Huỳnh Bích Ngọc luôn theo sát và có những đóng góp tích cực và quan trọng vào mục tiêu chung "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", với những dòng sản phẩm hướng đến cộng đồng, chất lượng xanh, sạch, phát triển bền vững của TTC Sugar. 

Với vai trò mới tại TTC Sugar, tập đoàn mong muốn bà Ngọc tiếp tục tham mưu để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, đảm bảo hài hòa lợi ích cổ đông, bảo vệ uy tín của công ty, giữ lòng tin của khách hàng.

ba huynh bich ngoc duoc de cu vao hoi dong quan tri ttc sugar

Nhà máy TTC Sugar.

Trong đợt này, Tập đoàn TTC cũng đề cử ông Hoàng Mạnh Tiến là thành viên độc lập HĐQT của TTC Sugar. Ông Tiến sinh năm 1962, tốt nghiệp ngành cử nhân Luật. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác kiểm toán nội bộ từ lĩnh vực ngân hàng đến các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và dịch vụ.

Với việc đề cử vào thành viên độc lập HĐQT, TTC Sugar mong muốn ông Tiến sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình trong công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của cả HĐQT và đại hội đồng cổ đông, đảm bảo minh bạch các hoạt động của doanh nghiệp. Việc này hướng đến lợi ích cho các cổ đông và công ty trên cơ sở tuân thủ theo luật Doanh nghiệp và các quy định hiện hành, tuân thủ các yêu cầu của hệ thống quản trị. 

Đồng thời, TTC kỳ vọng hai thành viên mới của HĐQT sẽ giúp đưa SBT phủ rộng hơn nữa tại thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và sự minh bạch tài chính trong giai đoạn tới.

Lộc An

ba huynh bich ngoc duoc de cu vao hoi dong quan tri ttc sugar VinCommerce nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á”

Tối 24/5/2019, tại Đài Loan, VinCommerce – đơn vị sở hữu hệ thống VinMart & VinMart+ đã được Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ ...

ba huynh bich ngoc duoc de cu vao hoi dong quan tri ttc sugar Cao tốc Bắc-Nam: Đừng đẩy doanh nghiệp trong nước ra ngoài

 Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan không tin doanh nghiệp tư nhân trong nước không làm được cao tốc Bắc-Nam.

https://vnexpress.net/kinh-doanh/ba-huynh-bich-ngoc-duoc-de-cu-vao-hoi-dong-quan-tri-ttc-sugar-3930103.html

https://kinhdoanh.vnexpress.net