Tổng thống Azerbaijan ngày 21/10 tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 4 hệ thống phòng thủ S-300 của Armenia từ cuối tháng 9 vừa qua.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cũng khẳng định, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát một số khu vực ở Nagorno-Karabakh. Theo đó, một loạt các ngôi làng tại khu vực Fizuli, Gebrayil, Khojavend và Zangilan đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của lực lượng Armenia.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Aliyev cũng cho biết, khoảng 200 xe tăng, hai hệ thống phòng không S-300 của Armenia đã bị phá hủy và hơn 30 xe tăng bị tịch thu.

Vào hôm 17/10, dưới sự trung gian của Nga, Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan đã đạt được một “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới” được áp dụng từ 3h sáng 18/10 (theo giờ Việt Nam), sau gần 3 tuần giao tranh giữa hai bên tại khu vực Nagorno-Karabakh. Đây là lần thứ 2 một thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực này./.

Armenia và Azerbaijan thông báo thỏa thuận ngừng bắn mới Armenia và Azerbaijan thông báo thỏa thuận ngừng bắn mới

Armenia và Azerbaijan thông báo một thỏa thuận ngừng bắn mới tại vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh có hiệu lực từ nửa đêm hôm 17/10.

https://vov.vn/the-gioi/azerbaijan-tuyen-bo-da-pha-huy-4-he-thong-phong-thu-s-300-cua-armenia-787662.vov

vov.vn

Từ Khóa: