Australia sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế và phong tỏa tại thủ đô Melbourne.

Hôm nay (6/9), Chính quyền bang Victoria, Australia cho biết, sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế và phong tỏa tại thủ phủ Melbourne, bang Victoria thêm 2 tuần nữa, có hiệu lực cho đến hết ngày 28/09.

Đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 ở Sydney. Ảnh: APP.

Đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 ở Sydney. Ảnh: APP.

Phát biểu trước báo giới, Thống đốc bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết: “Bắt đầu từ 11h59 tối ngày 13/9 tới, chúng tôi sẽ phải gia hạn các biện pháp trong vòng hai tuần, tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế cấp độ bốn đang ban hành hiện tại đối với thủ đô Melbourne. Sự sụt giảm của các ca nhiễm gần đây có thể chỉ là tạm thời. Vì vậy, chúng tôi cần phải gia hạn các biện pháp, không thể mở cửa nền kinh tế vào lúc này”

Mặc dù sẽ gia hạn các biện pháp phong tỏa và hạn chế, song ông Daniel Andrews cũng cho biết sẽ có những bước nới lỏng trong các biện pháp hiện tại. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 13/09, giờ giới nghiêm sẽ được mở rộng thành 21h tối thay vì 20h tối. Ngoài ra, người dân sẽ được phép tập thể dục ngoài trời hai giờ mỗi ngày.

Trong vòng 24h qua, bang Victoria đã báo cáo 63 trường hợp mới nhiễm Covid-19 và 5 người tử vong, giảm so với mức đỉnh điểm là 725 trường hợp mới vào ngày 5/8. Bang Victoria là tâm chấn của làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Australia, chiếm khoảng 75% trong số 26.270 trường hợp mắc và 90% trong số 753 trường hợp tử vong của nước này./.

Australia áp lệnh giới nghiêm Melbourne Australia áp lệnh giới nghiêm Melbourne

Người dân Melbourne bị cấm ra ngoài vào ban đêm, sau khi lệnh phong tỏa ở thành phố lớn thứ hai Australia không ngăn được ...

https://vov.vn/the-gioi/australia-keo-dai-lenh-phong-toa-tai-melbourne-them-2-tuan-776948.vov

vov.vn