Nhà chức trách Australia đã bắt giữ nghi phạm đầu tiên liên quan tới vụ việc phát hiện kim khâu gài trong các loại hoa quả bán trên thị trường.

Theo AFP, nhà chức trách bang New South Wales, Australia ngày 19/9 đã bắt giữ một thiếu niên sau khi người này thú nhận giấu kim khâu trong dâu tây.

"Chàng trai trẻ thừa nhận đã thực hiện những trò chơi khăm, một trong số đó là giấu kim khâu vào trong những trái dâu tây", Stuart Smith, trợ lý cảnh sát trưởng New South Wales, cho biết.

australia bat giu nghi pham vu giau kim khau trong dau tay
Kim khâu phát hiện trong dâu tây tại Australia. Ảnh: Australia News.

Cảnh sát Australia cho biết cậu bé liên quan trong vụ việc sẽ bị xử lý theo quy định của hệ thống cảnh cáo thanh thiếu niên.

Thiếu niên vừa bị cảnh sát bắt giữ có thể không phải là người duy nhất trong vụ việc phát hiện kim khâu giấu trong hoa quả. Cảnh sát Australia cho hay đang điều tra hơn 100 báo cáo về việc phát hiện kim khâu trong các loại hoa quả.

Hành động giấu kim khâu trong hoa quả bị coi là cố ý làm nhiễm độc nguồn thức ăn và người có liên quan có thể lĩnh án 10 năm tù. Mới đây, giới chức Australia cho biết đang lên kế hoạch nâng mức án tù lên tối đa 15 năm.

"Không có gì vui khi khiến kế sinh nhai của những người lao động Australia chăm chỉ rơi vào nguy hiểm. Chúng tôi sẽ truy bắt những kẻ làm điều ấy cho tới cùng", Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố.

australia bat giu nghi pham vu giau kim khau trong dau tay
Nhà chức trách Australia hiện điều tra các vụ gài kim khâu vào chuối, táo và dâu tây. Ảnh: Herald.

Trường hợp kim khâu giấu trong hoa quả phát hiện lần đầu tiên với một lô dâu tây tại bang Queensland, phía bắc Australia. Không lâu sau đó, những trường hợp tương tự được phát hiện trên khắp đất nước. Hôm 18/9, cảnh sát New South Wales cho biết đang mở rộng điều tra sang các vụ việc liên quan tới táo và chuối.

Tới nay, chưa có người nào bị thương nghiêm trọng do ăn phải kim giấu trong hoa quả. Tuy nhiên, nông dân trồng dâu tây Australia đã thiệt hại nặng khi không thể bán được dâu tây do nhu cầu thị trường lao dốc.

australia bat giu nghi pham vu giau kim khau trong dau tay Vườn dâu cho trái hình cánh bướm, trái tim ở Lâm Đồng

Được trồng với công nghệ cao, vườn dâu hơn 1,2 hecta nằm trên ngọn đồi huyện Lạc Dương cho trái "khủng" hình cánh bướm, trái ...

australia bat giu nghi pham vu giau kim khau trong dau tay Điều tra thông tin ma túy "quả dâu tây" xuất hiện ở trường học

Một tài khoản facebook chia sẻ thông tin xuất hiện loại ma túy quả dâu tây xung quanh các trường học ở Hà Nội khiến ...

https://news.zing.vn/australia-bat-giu-nghi-pham-vu-giau-kim-khau-trong-dau-tay-post878517.html

https://news.zing.vn