Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà đã chết

16:22 | 18/07/2019

Ông Trần Bắc Hà (62 tuổi) qua đời khi đang bị tạm giam để điều tra về các sai phạm thời đương chức Chủ tịch BIDV. 

"6h30 sáng nay ông Trần Bắc Hà được đưa vào Bệnh viện quân y 105 trong tình trạng đã tử vong", đại tá Đỗ Quang Mão, Chính ủy Bệnh viện quân y 105 cho VnExpress biết trưa 18/7.

Ông Hà được người của trại giam T771, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng (Ba Vì, Hà Nội) đưa đến viện. "Chúng tôi đã chuyển thi thể vào nhà tang lễ bảo quản, chờ làm các thủ tục", ông Mão nói và cho hay việc giám định nguyên nhân cái chết sẽ do cơ quan pháp y thực hiện bởi ông Hà chết ngoại viện.

cuu chu tich bidv tran bac ha da chet
Ông Trần Bắc Hà. Ảnh: TTXVN.

Ông Trần Bắc Hà làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ năm 1981, làm Chủ tịch HĐQT năm 2008, nghỉ hưu tháng 9/2016. Hơn 8 năm giữ chức Chủ tịch, ông được xem là linh hồn, có nhiều ảnh hưởng đến BIDV.

Tháng 11/2018, ông Bắc Hà cùng cấp dưới gồm Trần Lục Lang (cựu phó tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (cựu giám đốc BIDV Hà Tĩnh), Lê Thị Vân Anh (cựu trưởng phòng khách hàng BIDV Hà Tĩnh) bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, theo điều 206 Bộ luật Hình sự 2015. Các ông Hà, Hòa, Lang bị tạm giam để điều tra.

Trước khi bị bắt, cuối tháng 6/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hà do làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Ngân hàng BIDV, gây bức xúc trong xã hội. Ông Hà bị kết luận đã vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, quyết định một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ.

Trong phiên xử ông Phạm Công Danh và đồng phạm năm 2018 tại TAND TP HCM, ông Hà ba lần được triệu tập với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng. Tuy nhiên, ông xin vắng mặt cả ba lần với lý do sang Singapore điều trị bệnh.

Gia Chính - Phạm Dự

cuu chu tich bidv tran bac ha chet Cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong, đại diện các cơ quan đã có mặt giải quyết

Trưa nay, trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt, một vị cán bộ lãnh đạo của Cơ quan tố tụng đã xác nhận ...

cuu chu tich bidv tran bac ha chet Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị khởi tố thêm tội danh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bổ sung quyết định khởi tố bị can với cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà ...

cuu chu tich bidv tran bac ha chet Cận cảnh trại nuôi bò ngàn tỉ “bỏ hoang” có liên quan đến ông Trần Bắc Hà

Những hình ảnh được Báo Người Lao Động ghi nhận sáng nay 30-11 cho thấy trang trại chăn nuôi bò ngàn tỉ đồng của Công ...

cuu chu tich bidv tran bac ha chet BIDV khẳng định mọi hoạt động không bị ảnh hưởng vì ông Trần Bắc Hà bị bắt

Với tiềm lực tài chính mạnh khi có tổng tài sản lớn nhất hệ thống, BIDV cam kết đảm bảo lợi ích cho mọi khách ...

Bản quyền thuộc https://thoimoi.vn/