Điều tra 2 sinh viên ĐH Y Dược Hải Phòng bị đánh tại BV Việt Tiệp

17:20 | 19/11/2017

Công an phường Cát Dài (TP.Hải Phòng) đang tiến hành điều tra, làm rõ việc 2 sinh viên thực thực hành tại BV Việt Tiệp bị đánh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Tập – Giám đốc bệnh viện Việt Tiệp xác nhận: “Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin 2 em sinh viên bị các nhân viên trông xe của bệnh viện đánh. Sau khi biết sự việc, tôi đã chỉ đạo các bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho các em. Sức khỏe của các em đã bình thường ngay sau đó để tiếp tục học tập”.

dieu tra 2 sinh vien dh y duoc hai phong bi danh tai bv viet tiep

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng

Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải, Trưởng phòng Đào tạo đại học Y Dược Hải Phòng thông tin: Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện Việt Tiệp đã báo cho nhà trường và mời công an đến tiếp nhận, xử lý. Hiện, 2 sinh viên bị đánh đã đi học trở lại.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11h15 ngày 14/11, tại bãi trông xe bệnh viện Việt Tiệp (địa chỉ tại phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), đã xảy ra việc nhóm người trông xe của bệnh viện hành hung 2 sinh viên đại học Y Dược Hải Phòng.

Sinh viên D.D., 1 trong 2 sinh viên bị những người trông xe của bệnh viện Việt Tiệp hành hung cho biết: “Sáng ngày 14/11, em và bạn đi học thực hành tại bệnh viện Việt Tiệp và gửi xe tại bãi gửi xe. Sau khi lấy vé, các bạn sinh viên đi học. Đến 11h cùng ngày, bọn em đến chỗ gửi xe thì không thấy xe đâu”.

D. và bạn mình đi tìm xe và thấy xe ở một nơi rất xa nơi để ban đầu. 2 lốp xe của D. có hai lỗ thủng rất lớn. D. và bạn hỏi nhân viên trông xe cho ra nhẽ thì họ to tiếng. Bạn của D. có nói các bác trông xe vô trách nhiệm và nói sẽ phản ánh lên Ban Giám đốc bệnh viện.

Ngay lập tức, một người phụ nữ là nhân viên trông xe lao ra đánh. D. vào can cũng bị 4-5 người đàn ông lao vào đánh. Một người còn định lấy luôn chìa khóa xe của D.. Sự việc đã khiến nữ sinh viên đi cùng D. phải nhập viện, khâu 3 mũi. Bản thân D. thì cơ thể đau nhức, ê ẩm.

dieu tra 2 sinh vien dh y duoc hai phong bi danh tai bv viet tiep

Gần đến ngày miễn phí gửi xe, tình hình ANTT tại nhà gửi xe của BV Việt Tiệp trở nên phức tạp

Theo ông Tập, nhân viên trông xe là của một đơn vị đấu thầu dịch vụ trông xe với bệnh viện. Ngoài các em sinh viên phản ánh tình trạng lộn xộn ở điểm trông xe, bệnh viện còn nhận được nhiều phản ánh của gia đình bệnh nhân. Bệnh viện đã cho cán bộ xuống giải quyết, cán bộ của chúng tôi còn bị bảo vệ nhà xe đe dọa. Sự việc xảy ra đối với 2 em sinh viên ngày 14/11 chỉ là giọt nước tràn ly.

Một sinh viên đang học năm thứ 4 đại học Y Dược Hải Phòng cho hay: “Đã từ lâu, đa số sinh viên thực tập ở bệnh viện Việt Tiệp không dám để xe trong bãi gửi xe của bệnh viện vì những người trông xe luôn bắt nạt. Em chưa bị chọc thủng lốp xe bao giờ nhưng luôn bị "xin đểu" tiền, lúc 20.000 đồng, lúc 30.000 đồng.

Chúng em gửi xe đều trả tiền dịch vụ bình thường: Gửi ban ngày 5.000 đồng/lượt; trực đêm gửi 10.000 đồng/lượt. Sự việc khiến bọn em vô cùng bức xúc, cũng có sinh viên không dám tố cáo sợ bị trả thù vì còn đi lại, học tập tại bệnh viện”.

Trước đó, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã có chỉ đạo, đến ngày 1/12/2017, tất cả người nhà bệnh nhân vào bệnh viện Việt Tiệp sẽ không phải mất tiền gửi xe. Như vậy đồng nghĩa với việc đấu thầu nhà trông xe sẽ không còn.

Trong khi đó, hợp đồng của bệnh viện với người đấu thầu chưa hết nên xảy ra rất nhiều những mâu thuẫn. Càng gần thời điểm không thu vé gửi xe, trông xe vào bệnh viện, tình trạng “chặt chém” người gửi xe càng xảy ra thường xuyên.

Công an phường Cát Dài đang điều tra, làm rõ sự việc này.

dieu tra 2 sinh vien dh y duoc hai phong bi danh tai bv viet tiep Không đáp lời chào dân địa phương, khách Tây bị hành hung

Du khách Đức khai từ chối trả lời nhân viên nhà ga tại Ấn Độ thì bị anh ta lao vào đánh túi bụi.

dieu tra 2 sinh vien dh y duoc hai phong bi danh tai bv viet tiep Cô gái bị đánh ngất xỉu giữa phố, người qua đường chụp ảnh, tranh thủ trộm đồ

Thay vì giúp đỡ, nhóm thanh niên dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh, thậm chí trộm luôn chiếc điện thoại của nạn nhân.

http://www.nguoiduatin.vn/lanh-dao-bv-viet-tiep-noi-gi-khi-sinh-vien-bi-danh-o-nha-gui-xe--a347625.html

Bản quyền thuộc https://thoimoi.vn/