Sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong ở thủ đô Vienna, Áo, chính phủ nước này đã triển khai khám xét và bắt giữ một số đối tượng tình nghi liên quan đến vụ việc này.

Trả lời hãng Thông tấn Áo (APA), Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cho biết đối tượng đã bị tiêu diệt là Kujtim Fejzulai, 20 tuổi được sinh ra tại Áo trong một gia đình Bắc Macedonia. Trước đó, tháng 4/2019, tên này từng bị kết án 22 tháng tù giam sau khi tìm cách đến Syria để gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Tuy nhiên tên này đã được mãn hạn tù sớm vào tháng 12/2019 theo đạo luật về người vị thành niên.

Sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong vào tối qua, Chính phủ Áo tuyên bố quốc tang trong 3 ngày từ hôm nay đến thứ Năm và tổ chức một phút mặc niệm vào trưa hôm nay (3/11). Các văn phòng và tòa nhà công cộng sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cũng cho biết cơ quan chức năng đã khám xét 15 ngôi nhà và bắt giữ một số đối tượng. Người phát ngôn lực lượng cảnh sát cho biết, cảnh sát đang tiến hành một chiến dịch trên diện rộng với sự tham gia của khoảng 1.000 cảnh sát tại thành phố Vienna để truy tìm các đối tượng tấn công khác. Người dân được khuyến cáo không ra đường và trẻ em được nghỉ học./.

4 người chết trong vụ nổ súng đẫm máu ở Vienna, Áo 4 người chết trong vụ nổ súng đẫm máu ở Vienna, Áo

Đại diện quan chức an ninh của Áo cho biết, vụ nổ súng ở Vienna khiến 4 người tử vong, trong đó có 1 kẻ ...

Khủng bố kinh hoàng ở Áo: Thêm người chết, vẫn còn một tay súng đang hoạt động Khủng bố kinh hoàng ở Áo: Thêm người chết, vẫn còn một tay súng đang hoạt động

Cảnh sát Vienna, Áo tiếp tục cảnh báo người dân ở nhà khi xác nhận vụ xả súng “vẫn đang diễn ra” trong một thông ...

Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết

Hôm 2/11, Ít nhất hai người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở 6 địa ...

https://vov.vn/the-gioi/ao-bat-giu-mot-so-doi-tuong-tinh-nghi-lien-quan-den-vu-xa-sung-tai-vienna-814985.vov

vov.vn

Từ Khóa:

Tin cũ hơn