Cảnh sát Anh sẽ áp dụng mức phạt mới lên tới 10.000 Bảng (13.200 USD) đối với những ai tham dự tiệc tùng và các lễ hội trên đường phố.

Sắp bước vào kỳ nghỉ lễ cuối Hè vào cuối tuần này, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cảnh báo người dân không nên tham gia hoặc tạo điều kiện cho các cuộc tụ tập đông người mà chưa được cấp phép.

anh phat nang nhung nguoi tham gia le hoi duong pho
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel (Ảnh: PA)

Theo bà Priti Patel, cảnh sát đã chuẩn bị thực hiện mức phạt mới lên tới 10.000 Bảng (13.200 USD) đối với những ai tham dự tiệc tùng và các lễ hội trên đường phố. Việc tập trung đông người hiện đang bị cấm ở Anh nhằm thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19.

Lễ hội Notting Hill hàng năm thường thu hút hàng chục nghìn người tham gia và đổ dồn về phía Tây London trong kỳ nghỉ lễ cuối tháng 8 nhưng năm nay các hoạt động lễ hội này gần như bị cấm vì đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết: "Chúng tôi đã thấy có rất nhiều sự kiện âm nhạc chưa được cấp phép, do vậy các bữa tiệc, các buổi đi quẩy của thanh niên và tụ tập trên 30 người là trái phép.

Chúng ta nên nhớ, nước Anh đang trong dịch bệnh Covid-19, mọi người cần có trách nhiệm. Mọi người không nên tham gia, cổ vũ các cuộc tiệc tùng âm nhạc, các buổi vui chơi. Đó là những nơi nguy hiểm dễ lây nhiễm dịch bệnh. Cảnh sát sẽ phạt tiền và giải tán các cuộc tụ tập trái phép”./.

Châu Âu lại hỗn loạn đối phó đợt bùng phát Covid-19 mới Châu Âu lại hỗn loạn đối phó đợt bùng phát Covid-19 mới

Giữa lúc số ca nhiễm nCoV mới gia tăng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu, mỗi chính phủ lại phản ứng theo một cách ...

Các nước châu Âu báo động về số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt Các nước châu Âu báo động về số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt

Sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 gần đây đã khiến chính phủ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ban ...

https://vov.vn/the-gioi/anh-phat-nang-nhung-nguoi-tham-gia-le-hoi-duong-pho-1088752.vov

vov.vn