Khi gặp các chốt kiểm tra giấy tờ tùy thân, nhiều người tham gia giao thông trên các tuyến phố Hà Nội vội vàng quay đầu xe rẽ các hướng khác để không bị xử lý.

Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 1
Để siết chặt hơn nữa quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng của Hà Nội phối hợp lập nhiều chốt trên địa bàn các phường, quận kiểm soát người ra đường không lý do.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 2
Tại ngã tư Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân, chốt kiểm soát do Công an phường Thanh Nhàn phối hợp cùng lực lượng chức năng của quận, phường đã kiểm tra các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 3
Một tài xế ô tô sau khi xuất trình bằng lái và giấy phép lái xe đã không đưa ra được lý do ra ngoài chính đáng của mình. Vì vậy, tài xế được mời sang bộ phận ghi biên bản để làm việc.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 4
Tại mỗi chốt đều có 2 bàn ghi biên bản. Ở đây cán bộ y tế và UBND phường sẽ giải thích cho từng người họ đã vi phạm lỗi gì và số tiền phạt là bao nhiêu. Khoảng cách giữa người với người trong khi làm việc là 2m, lực lượng yêu cầu người dân thực hiện việc sát khuẩn trước khi vào lập biên bản.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 5
Khi kiểm tra nhiều chủ phương tiện trên đường, lực lượng chức năng cho biết không ít giấy xác nhận đều không thuộc diện được ưu tiên và cung ứng nhu cầu thiết yếu. Những trường hợp này đều được lực lượng nhắc nhở lần sau không được dùng những giấy tờ này vì không có hiệu lực.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 6
Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ chủ phương tiện khi nhìn lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã quay đầu xe, tìm hướng khác để trốn tránh bị kiểm soát giấy tờ.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 7
Các xe nối đuôi nhau quay đầu khi cách chốt kiểm soát tầm 100m.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 8
Ra đường không có giấy tờ chính đáng, người đàn ông này lấy lý do đi thăm bố mẹ ở gần đó, tuy nhiên lực lượng chức năng mời anh vào làm việc và lập biên bản tại chỗ.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 9
Tại khu vực ghi biên bản đều có pano ghi rõ các mức xử phạt đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 10
Trả lời VTC News, Trung tá Trần Anh Tuấn - Phó trưởng Công an phường Thanh Nhàn cho biết: "Thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố và Công an TP Hà Nội, Công an phường Thanh Nhàn phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng để thành lập các chốt kiểm soát. Ngoài chốt lưu động dùng loa phường nhắc nhở, còn có các chốt cứng để kiểm tra các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường địa bàn quả lý. Với các phương tiện đầy đủ giấy tờ chúng tôi mời đi, còn những phương tiện không xuất trình được chúng tôi kiên quyết xử lý".
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 11
Phó trưởng Công an phường Thanh Nhàn cũng thông tin thêm, hiện nay người dân cũng có ý thức chuẩn bị đầy đủ các giầy tờ cần thiết.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 12
Tuy nhiên cũng không ít các chủ phương tiện không có ý thức, ra đường không lý do, khi thấy lực lượng chức năng thì tìm mọi cách né tránh.
Ảnh: Người ra đường không lý do vội vàng quay đầu xe né chốt kiểm soát ở Hà Nội - 13

NHẬT VŨ - THÙY DUNG

Phạt người tung tin Phạt người tung tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát"
Hà Nội lập chốt kiểm soát giáp ranh giữa các quận, tăng cường mật độ kiểm tra Hà Nội lập chốt kiểm soát giáp ranh giữa các quận, tăng cường mật độ kiểm tra
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài