Ở các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng lập thêm chốt mới cách nhau khoảng 200m, kiểm tra cả 2 đầu đi và vào thành phố nên không còn cảnh ùn tắc kéo dài như trước.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 1
Ở các cửa ngõ Hà Nội, lực lượng chức năng lập thêm chốt kiểm soát dịch COVID-19, cách chốt kiểm soát cũ khoảng 200m. Sau khi lập các chốt mới kiểm tra cả 2 đầu đi và vào Hà Nội, các cửa ngõ không còn ùn tắc như những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 2
Tại chốt kiểm soát Km422+057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), các lái xe cho biết sau khi nắm rõ thông tin đã đăng ký giấy phép "luồng xanh" để đi qua các chốt nhanh và thuận tiện nhất.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 3
Lực lượng CSGT chỉ cần dùng điện thoại kiểm qua mã QR "luồng xanh" được các tài xế dán trên kính xe là xác định được các thông tin cần thiết, không cần kiểm tra nhiều như những ngày trước.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 4
Trả lời VTC News, Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết: "Sau khi có chỉ thị của CATP Hà Nội về lập thêm chốt, chúng tôi nghiên cứu và bố trí thêm các cán bộ, chiến sĩ tại chốt mới. So với những ngày đầu kiểm tra đã thuận lợi hơn rất nhiều, do được kiểm tra từ cả 2 phía nên giảm tải cho chốt cũ. Cùng với đó, đơn vị thực hiện chỉ đạo về phân làn, ưu tiên cho xe "luồng xanh" nên không còn cảnh ùn ứ, lúc nhiều nhất cũng chỉ có khoảng 5-7 xe mỗi đầu".
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 5
Các nhãn và giấy chứng nhận xe "luồng xanh" được các tài xế gắn trên cửa kính để giúp lực lượng chức năng dễ dàng nhận ra.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 6
Anh Đặng Văn Thủy, tài xế đường dài chia sẻ: "Sáng đến giờ tôi đi qua 4 chốt kiểm soát, nhờ có nhãn dán xe "luồng xanh" nên chỉ mất 1 đến 2 phút là di chuyển được, rất thuận lợi cho cánh lái xe chúng tôi. Sau khi đến điểm trả hàng, tôi chỉ ngồi trong cabin, sẽ có đội ngũ khác ra chuyển hàng, sau đó tôi lại đưa xe quay về cơ quan và không tiếp xúc với ai".
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 7
Các tài xế cũng được lực lượng y tế đo thân nhiệt rồi lên xe đi tiếp.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 8
Các chốt được chia ra thành hai, cách nhau 200m nên giảm tải và tránh ùn ứ cho cửa ngõ Thủ đô.
Ảnh: Mở thêm chốt kiểm soát, cửa ngõ Hà Nội không còn cảnh ùn tắc kéo dài - 9

NHẬT VŨ - THU DIỆU

Tráo tài xế để đưa xe hàng từ TP.HCM qua chốt kiểm soát vào Đà Nẵng Tráo tài xế để đưa xe hàng từ TP.HCM qua chốt kiểm soát vào Đà Nẵng
Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng
Thông tin Thông tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát người ra khỏi nhà" là bịa đặt