Bệnh viện Phổi Hà Nội lập chốt phong toả ngay trong đêm sau khi phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 1
Ngay trong đêm, lực lượng chức năng dựng lều dã chiến, lập chốt phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội sau khi phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2. Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 2
Khoảng 23h ngày 25/7, lực lượng chức năng có mặt và nhanh chóng thực hiện phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 3
Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết, toàn bộ cán bộ chiến sĩ của Công an phường sẽ trực chốt 24/24 kể từ đêm nay.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 4
Ngay khi nhận thông tin về ca bệnh trên, Bệnh viện phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện,thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đồng thời, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, gần 400 mẫu, gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 5
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết đã có 9 mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 5 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 6
“Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, hiện chúng tôi đang tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp liên quan”, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 7
Phường Thanh Nhàn đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan khác. Chính quyền yêu cầu người dân trên địa bàn phường từng đến khám hay chăm người nhà tại Bệnh viện Phổi Hà Nội cần khai báo y tế ngay để được tư vấn và hỗ trợ.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 8
Trước đó, trong ngày 24/7, Sở Y tế Hà Nội công bố một bệnh nhân từng khám tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Đó là L.T.T.L., nữ, 24 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, từng điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7. Đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 9
Một hộ kinh doanh bên cạnh Bệnh viện Phổi Hà Nội cũng được yêu cầu không được rời khỏi nơi cư trú cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 10
Nhu yếu phẩm được cung ứng cho Bênh viện Phổi Hà Nội đầy đủ ngay trong đêm.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 11
Bệnh viện lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính.
Ảnh: Dựng lều dã chiến ngay trong đêm, phong toả Bệnh viện Phổi Hà Nội - 12
Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 730 ca, tính riêng từ ngày 5/7 đến chiều 25/7 có 461 ca.

Phóng viên (t/h)

Nguy cơ dịch bùng phát ở Bệnh viện Phổi Hà Nội rất cao Nguy cơ dịch bùng phát ở Bệnh viện Phổi Hà Nội rất cao
7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2
Ổ dịch tại bệnh viện Phổi Hà Nội nguy hiểm tới đâu? Ổ dịch tại bệnh viện Phổi Hà Nội nguy hiểm tới đâu?