Các chiến sĩ bộ đội với những chiếc xe thồ chở lương thực luồn lách vào sâu các con hẻm tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để trao quà, khiến nhiều nhiều người bất ngờ.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 1
Chiều 2/9, các chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 sử dụng xe đạp thồ để mang các phần quà đến trao tận tay người dân ở trong từng con hẻm thuộc phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 2
Các chiến sĩ khuân vác, vận chuyển bao gạo, túi an sinh lên xe đạp để chuyển đến địa bàn khu phố, trao cho người dân khó khăn, đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 3
Khu phố 5 có nhiều hẻm nhỏ nên các chiến sĩ bộ đội phải dùng những chiếc xe thồ để có thể đi sâu vào bên trong, tiếp cận người dân dễ dàng hơn.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 4
Những chiếc xe thồ này là “hành trang" của Sư đoàn 5, Quân Khu 7 mang theo khi đưa lực lượng đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 5
Mỗi chiếc xe có thể tải được 200 kg, được sử dụng để chở hàng hóa vào trong các ngõ hẻm nhỏ, ngoằn nghèo mà các phương tiện như xe tải, xe ba gác không thể vào được. Mỗi kíp xe đạp thồ có một người cầm lái và 3 người hỗ trợ.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 6
Nhận được quà từ các chiến sĩ bộ đội, bà Văn Thị Loan, ngụ phường 3, quận Bình Thạnh rất vui vẻ.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 7
“Từ nhỏ đến giờ tôi chưa thấy chiếc xe thồ đi vào ngõ ngách như thế này nên tôi đưa điện thoại ra chụp để làm kỷ niệm, hình ảnh các chú bộ đẩy xe thồ tôi thấy bát ngờ lắm. Các chiến sĩ bộ đội đi tặng quà ân cần với chúng tôi lắm. Tôi thay mặt cho người dân trong xóm cảm ơn các chú bộ đội, UBND phường đã quan tâm tới người dân", bà Loan nói.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 8
Người dân cẩn thận xịt khuẩn trước khi mang quà vào nhà.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 9
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 10
Nhận được quà, bà Nguyễn Thị Long, 61 tuổi xúc động rơi nước mắt, từ đầu dịch đến nay gia đình bà mới nhận được phần quà đầu tiên. “Tôi mừng lắm, mấy hôm nay gia đình tôi chỉ ăn mỳ gói”, bà Long cho hay.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 11
Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Tổ trưởng tổ 63, khu phố 5, phường 3, quận Bình Thạnh cho biết, việc bộ đội dùng các xe đạp thồ đưa quà đến nhà người dân rất nhanh chóng và tiện lợi. "Trong chiều 2/9, hơn 80 phần quà đã được chuyển tới tay người dân tại tổ 3, khu phố 5, phường 3, quận Bình Thạnh. Chiếc xe đạp nhỏ đi vô từng ngõ ngách trong hẻm, trao quà tận tay người dân trong đó luôn", bà Nguyệt nói.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 12
Người dân hạnh phúc, phấn khởi khi nhận được quà.
Ảnh: Bộ đội đẩy xe thồ đến từng con hẻm, phát quà cho người dân TP.HCM - 13
Còn các chiến sĩ thì vui mừng khi đã hoàn thành nhiệm vụ trao quà tới tận tay người dân.

Từ Khóa: