Ấn Độ mới đây đã quyết định tiết lộ những lý do chính khiến họ không thể từ bỏ hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-400 của Nga.
Ấn Độ vẫn sẽ mua S-400 của Nga, dù Mỹ có trừng phạt? ảnh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

Bất chấp sự chỉ trích nghiêm trọng của các chuyên gia và nhà phân tích quân sự Ấn Độ, người ta biết rằng, New Delhi vẫn sẽ mua các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa S-400 của Nga.

Theo một bài báo của nhà quan sát quân sự Ấn Độ Rahul Bedi, lý do chính khiến Ấn Độ quyết định mua các hệ thống của Nga là thiếu giải pháp thay thế. Ngày nay S-400 là hệ thống tên lửa phòng thủ tầm xa nhất trên thế giới, chống cả mục tiêu đạn đạo và giá thành rẻ nhất.

Chuyên gia Bedi cho rằng, những biện pháp trừng phạt có thể có của Mỹ đối với việc Ấn Độ mua hệ thống S-400 Nga chỉ là một cái giá nhỏ để trả cho một thứ vũ khí cho phép kiểm soát hoàn toàn không phận Ấn Độ và vùng trời của các quốc gia láng giềng.

Ngoài lý do chính này, Ấn Độ còn nhiều lý do khác để sở hữu vũ khí này của Nga, bao gồm việc thiếu hệ thống phòng không tầm xa trong kho vũ khí của nước này, nhu cầu bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo có thể xảy ra từ Trung Quốc và Pakistan...

Giới chuyên gia tin rằng, Mỹ khó có thể áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với Ấn Độ khi nước này mua S-400 của Nga, vì lo ngại phản ứng từ Delhi.

Trump Trump "trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua tên lửa S-400"

Trump đã ký lệnh trừng phạt cơ quan chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vì theo đuổi hợp đồng mua tên lửa S-400 của Nga, theo ...

Nga muốn lập Nga muốn lập "vòm phòng không" tại Bắc Cực

Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng ...