Trong 2 ngày 21 và 22/11, Hải quân 3 nước Ấn Độ, Singapore và Thái Lan đã tổ chức cuộc tập trận chung trên biển tại vùng biển Andaman thuộc Ấn Độ Dương.

Cuộc tập trận mang tên SITMEX-2020 kéo dài hai ngày diễn ra dưới hình thức ‘không tiếp xúc, chỉ tiến hành trên biển’, nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Mục tiêu chính của cuộc tập trận là củng cố hơn nữa khả năng tương tác giữa hải quân ba nước và tăng cường hiểu biết, chia sẻ các phương pháp và quy trình phối hợp cho các hoạt động hàng hải đa phương.

Cuộc tập trận SITMEX-2020 mô phỏng hoạt động chiến tranh trên biển, diễn tập hải quân, bắn đạn thật vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không. Hải quân Ấn Độ và Singapore, mỗi nước cử 2 tàu chiến tham dự hoạt động này. Trong khi Thái Lan tham dự với một tàu chiến.

Cuộc tập trận hải quân 3 bên này được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho hợp tác lớn hơn trong những năm tới với sự tham gia của các loại vũ khí tiên tiến trong hoạt động tác chiến phức tạp trên biển. Ngay sau khi kết thúc hoạt động này, 2 tàu hải quân Singapore sẽ tiếp tục ở lại cùng với Hải quân chủ nhà Ấn Độ tham gia cuộc tập song phương SIMBEX 20 tại Vịnh Bengal.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-La vào tháng 6/2018, Thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc tập trận hải quân ba bên giữa Ấn Độ, Singapore và Thái Lan. Ba nước sau đó đã tổ chức thành công cuộc tập trận lần đầu tiên tháng 9/2019 ở ngoài khơi quần đảo Andaman và Nicobar./.

Trung Quốc tập trận gần 2 tuần ở Biển Đông Trung Quốc tập trận gần 2 tuần ở Biển Đông

Theo thông báo của Cục Hải sự tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nước này sẽ có các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đông ...

Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Australia bắt đầu giai đoạn 2 Tập trận Hải quân Malabar Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Australia bắt đầu giai đoạn 2 Tập trận Hải quân Malabar

Giai đoạn 2 của cuộc Tập trận Hải quân Malabar với sự có mặt của lực lượng hải quân Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và ...

https://vov.vn/the-gioi/an-do-singapore-va-thai-lan-tap-tran-tai-an-do-duong-819354.vov

vov.vn