Theo luật bầu cử mới tại Algeria, mỗi ứng cử viên tranh cử Tổng thống phải có được ít nhất 50.000 chữ ký ủng hộ từ người dân.

Cơ quan bầu cử quốc gia Algeria ngày 21/9 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 22 ứng cử viên thể hiện ý chí ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 12/12 tới.

Trong số các ứng cử viên này, có một số lãnh đạo Đảng và một số ứng cử viên độc lập. Theo luật bầu cử mới tại Algeria, mỗi ứng cử viên khi ra tranh cử phải có được ít nhất 50.000 chữ ký ủng hộ từ người dân, được thu thập tại ít nhất 25 tỉnh ở nước này.

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong

Người biểu tình Algeria trong một cuộc biểu tình chống chính phủ ở trung tâm thủ đô Algiers, Algeria, ngày 31/5 (Ảnh: AP).

Cùng ngày, Chủ tịch Cơ quan bầu cử quốc gia Mohamed Charfi đã gửi thư đề nghị đến Thủ tướng Noureddine Bedoui, về việc chuyển giao đặc quyền của một số Bộ, như Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao... liên quan đến việc tổ chức bầu cử tổng thống, theo quy định của các luật có liên quan.

Trước đó, ngày 15/9 vừa qua, Tổng thống tạm quyền Algeria Bensalah đã triệu tập cử tri đoàn, đồng thời ấn định thời điểm tổ chức cuộc bầu cử tổng thống, vốn đã bị hoãn 2 lần trước đó./.

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong Algeria điều máy bay quân sự để chở cổ động viên bóng đá

6 máy bay quân sự cùng 10 phi cơ dân sự chở 2.000 cổ động viên Algeria đến Ai Cập để cổ vũ cho đội ...

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong Algeria bắt 5 tỷ phú để điều tra tham nhũng

Người giàu nhất Algeria và 4 tỷ phú khác bị bắt đều có liên hệ với cựu tổng thống Bouteflika vừa từ chức sau 20 ...

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong Tổng thống Algeria từ chức trước sức ép của người dân

Tổng thống Algeria từ chức trước làn sóng phản đối dâng cao của người dân, trong nhiều tuần biểu tình rầm rộ đòi ông ra ...

algeria da co 22 ung cu vien dang ky tranh cu tong thong Tìm dầu ở sa mạc lửa

Tại miền sa mạc cát Sahara thuộc địa phận nước CHDCND Algeria có những người Việt Nam đang miệt mài lao động ngày đêm để ...

https://vov.vn/the-gioi/algeria-da-co-22-ung-cu-vien-dang-ky-tranh-cu-tong-thong-958540.vov

vov.vn