"AFF Cup mở rộng" ở Vòng loại World Cup 2022: Con dao hai lưỡi với ĐT Việt Nam khi đương đầu cùng Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE.

“AFF Cup mở rộng” ở Vòng loại World Cup 2022: Con dao hai lưỡi với ĐT Việt Nam? (Ảnh: CTV Hai Tép)

Bảng G Vòng loại World Cup 2022 được ví như “AFF Cup mở rộng” khi ĐT Việt Nam đương đầu cùng 3 kình địch trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia cộng thêm “khách mời” UAE.

Nếu Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia rơi vào cùng bảng đấu ở AFF Cup, đó chắc chắn sẽ là bảng tử thần, với 4 nền bóng đá hàng đầu khu vực tranh nhau 2 suất vào bán kết.

Ở Vòng loại World Cup 2022, cánh cửa còn hẹp hơn!

Bởi chỉ có đội đầu bảng mới chắc chắn đi tiếp vào vòng loại World Cup thứ ba khu vực châu Á, đội đứng nhì bảng còn phải chờ xem mình có nằm trong số 4/8 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất hay không.

Mà ở bảng G, ĐT UAE mới được xem là ứng viên hàng đầu cho ngôi nhất bảng. 4 đại diện Đông Nam Á được dự đoán sẽ phải cạnh tranh quyết liệt cho vị trí nhì bảng.

Chưa kể, đội nhì bảng G được dự đoán rằng sẽ khó tích luỹ đủ điểm số và hiệu số bàn thắng/bại để đua tranh với những đối thủ bảng khác vì trình đội các đội trong bảng G rất sát nhau.

Tình thế khó khăn trong cuộc đua giành vé đi tiếp cộng thêm sự kèn cựa giữa các nền bóng đá Đông Nam Á rất dễ biến thành mũi dao công kích hướng thẳng vào ĐT Việt Nam, nếu chẳng may thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu không như ý.

Cách đây 4 năm, ĐT Việt Nam và HLV Toshiya Miura đã bị chỉ trích dữ dội khi thua ĐT Thái Lan cả 2 trận ở Vòng loại World Cup 2018.

Tuy nhiên, khó khăn luôn đi kèm cơ hội. ĐT Việt Nam sẽ củng cố vị thế thống trị ở Đông Nam Á nếu như đứng trên 3 người hàng xóm trong cuộc đua tại bảng G.

Thực tế, người hâm mộ và giới truyền thông Việt Nam vẫn chưa quen lắm với vị trí số 1 khu vực. Chỉ mới tháng trước thôi, giới mộ điệu còn dậy sóng vì cách tiếp cận với trận gặp Thái Lan ở King’s Cup như thế nào mới đúng đắn.

Và lần nào gặp Malaysia, Indonesia, làng bóng đá Việt Nam cũng nhắc về những kỷ niệm buồn vui lẫn lộn.

Chúng ta vẫn cần thêm những chiến thắng quyết định trước các kình địch để tự tin mình là nhà vô địch thực thụ ở Đông Nam Á. Ngay cả khi Quang Hải giải nghệ và HLV Park Hang Seo không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Vòng loại World Cup 2022 là một cơ hội để chúng ta có được những chiến thắng như thế và chĩa mũi dao áp lực thành tích sang các kình địch trong khu vực.

Ngoài ra, bất kể kết quả ra sao, hành trình tại một bảng đấu khó như bảng G Vòng loại World Cup 2022 sẽ cho bóng đá Việt Nam những trải nghiệm và bài học quý giá để hướng tới việc thực hiện hóa giấc mơ World Cup./.

'Tuyển Trung Quốc nhắm mắt cũng vượt qua vòng loại World Cup'
Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam hãy mơ nhưng đừng mơ hão!
AFC bị chỉ trích sau kết quả chia bảng vòng loại World Cup

https://vov.vn/the-thao/bong-da/aff-cup-mo-rong-o-vong-loai-world-cup-2022-con-dao-hai-luoi-voi-dt-viet-nam-933394.vov

vov.vn