Doanh nghiệp Nhật Bản đã ký kết với Bắc Ninh về đầu tư dự án AEON Mall có giá trị 190 triệu USD vào năm 2022.

Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh cho biết, theo biên bản ghi nhớ, AEON Mall sẽ đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại quy mô cấp vùng và tỉnh sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ dự án.

1438 bac ninh
(Ảnh minh họa)

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh xác định trung tâm thương mại AEON là dự án quan trọng, tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ để doanh nghiệp sớm khởi công. Việc AEON Mall đầu tư vào Bắc Ninh được tỉnh xem là động lực để phát triển đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đưa Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư mà còn trong lòng du khách.

Trong khi đó, Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki khẳng định sẽ tạo ra khoảng 3.000 việc làm cho người dân địa phương. Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp, truyền thống của Bắc Ninh cũng có cơ hội được đưa vào hệ thống phân phối, tiêu thụ trong trung tâm thương mại. Những mặt hàng phù hợp cũng có thể được xuất đi Nhật và các kênh phân phối của AEON.

Gần cuối tháng 2, AEON Mall đã ký với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biên bản ghi nhớ về nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại ở tỉnh này. Dự án có tổng vốn dự kiến 160 triệu USD.

Aeon đang có kế hoạch phát triển mạnh vào Việt Nam, dự kiến khai trương 20 trung tâm thương mại, đầu tư hơn 2 tỷ USD đến năm 2025. Hiện doanh nghiệp này đang có 6 trung tâm thương mại trên cả Việt Nam.

Đức Minh

VNPAY phối hợp cùng 3 hệ thống siêu thị BigC, AEON, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mại “Giờ vàng siêu thị - Giảm sốc 100k” VNPAY phối hợp cùng 3 hệ thống siêu thị BigC, AEON, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mại “Giờ vàng siêu thị - Giảm sốc 100k”
Kho xưởng gần Aeon Mall Long Biên bốc cháy cuồn cuộn, khói đen kịt cao ngút trời Kho xưởng gần Aeon Mall Long Biên bốc cháy cuồn cuộn, khói đen kịt cao ngút trời
AeonEShop triển khai giao hàng toàn quốc AeonEShop triển khai giao hàng toàn quốc

https://vnexpress.net/aeon-xay-trung-tam-thuong-mai-190-trieu-usd-tai-bac-ninh-4254761.html

vnexpress.net