Các khoản ngân quỹ của ADB sẽ hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccine và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hôm 17/11 công bố khoản ngân quỹ phân bổ 20,3 triệu USD thông qua các đối tác UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, cùng với COVAX, Gavi, Ngân hàng Thế giới, các cơ quan song phương cũng như các đối tác khác nhằm hỗ trợ kỹ thuật giúp các nước thành viên đang phát triển tiếp cận với vaccine phòng dịch bệnh do Covid-19 và thiết lập các hệ thống nhằm phân phối vaccine công bằng và hiệu quả.

Các khoản ngân quỹ sẽ hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccine và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận, giới thiệu, triển khai, cung cấp và giám sát vaccine một cách an toàn và hiệu quả.

Các quỹ sẽ giúp các thành viên đánh giá và tăng cường chuỗi lạnh vaccine và hậu cần, kiểm soát lây nhiễm, cung ứng và kỹ năng của nhân viên y tế, truyền thông rủi ro, thu thập và giám sát dữ liệu thời gian thực. Hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ hỗ trợ xác định và thúc đẩy các công nghệ theo dõi vaccine và chuỗi lạnh tiên tiến.

Các khoản ngân quỹ này bao gồm 20 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ Kỹ thuật Đặc biệt của ADB (TASF) và 300.000 USD từ Quỹ Công nghệ Cấp cao do Chính phủ Nhật bản tài trợ./.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế Campuchia cao nhất khu vực ADB dự báo tăng trưởng kinh tế Campuchia cao nhất khu vực

GDP của Campuchia sẽ tăng khoảng 7% trong năm 2019, cao nhất trong số các quốc gia thành viên ASEAN khác.

ADB dành 170 triệu USD hỗ trợ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị loại hai ADB dành 170 triệu USD hỗ trợ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị loại hai

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt 170 triệu USD vốn vay để giúp Chính phủ ...

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/adb-phan-bo-20-trieu-usd-giup-cac-nuoc-dang-phat-trien-tiep-can-vaccine-covid-19-818168.vov

vov.vn

Từ Khóa: