Các nhà khoa học cho rằng hiện tượng nhện huntsman (nhện thợ săn) ăn thịt thú có túi là tình huống hiếm gặp, vì loại vật này thường chỉ ăn các loài chim nhỏ hoặc ếch.

Thông thường, thú có túi không có trong "thực đơn" của loài nhện thợ săn khổng lồ. Tuy nhiên, một người đàn ông ở Tasmania, Australia, đã chụp lại được khoảnh khắc hiếm có về "bữa ăn lạ" của loài nhện này.

Trong bức ảnh, con nhện thợ săn đang ăn ngấu nghiến một con thú có túi tý hon. Nó được chụp tại nhà nghỉ trong Vườn quốc gia Núi Field ở Tasmania.

Cô Justine Latton đã không bỏ lỡ cơ hội đăng bức ảnh độc của chồng lên nhóm "Nhện và côn trùng Tasmania" trên Facebook.

a nh nhen tho san an thi t thu co tui o australia gay su ng so t
Bức ảnh nhện thợ săn ăn thịt thú có túi tý hon được cô Justine Latton đăng lên Facebook. Ảnh: Justine Latton.

Nhà quản lý bộ sưu tập về nhện của Bảo tàng Australia Graham Millsge khẳng định đây là một hiện tượng bất thường.

"Nó khá hiếm gặp", ông Millsge nói với Guardian. "Lần đầu tiên tôi bắt gặp con mồi (của nhện thợ săn) là một con thú có túi". Ông nói rằng món ăn thường thấy của nhện thợ săn là chim nhỏ, ếch và tắc kè.

Tasmania là quê hương của 2 loài thú có túi là thú có túi tý hon và thú có túi phương Đông.

Thú có túi tý hon là loài nhỏ nhất trong phân bộ thú có túi gồm khoảng 70 loài. Nó nặng 7 g và dài từ 5-6,5 cm. Trong khi con thú có túi phương Đông có thể nặng tới 15-43 g và dài 7-11 cm.

a nh nhen tho san an thi t thu co tui o australia gay su ng so t
Nhện thợ săn thuộc nhóm những loài nhện lớn nhất thế giới. Ảnh: Justine Latton.

Nhện thợ săn là một loài nhện có chân dài, thuộc nhóm những loài nhện lớn nhất thế giới. Cơ thể không lớn, nhưng chúng lại sở hữu 8 cái chân rất dài. Mỗi chân dài tới 30 cm và có gai nhọn giúp chúng di chuyển nhanh chóng và bắt mồi dễ dàng.

Theo Giáo sư John Woinarski về bảo tồn sinh học của Đại học Charles Darwin, có khả năng con mồi trong bức ảnh là thú có túi phương Đông.

Trong khi một số người dùng Facebook sợ hãi loài nhện thợ săn này thì số khác lại tỏ ra ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của tự nhiên.

"Trời ạ! Thật may mắn khi tôi có cơ hội nhìn thấy bức ảnh một lần trong đời... Tôi sẽ cực kỳ phấn khích nếu có thể chứng kiến điều này... Nó không đáng sợ chút nào. Rất thú vị", Emma Powell viết trên Facebook.

Năm 2016, một người đàn ông ở Queensland, Australia đã chụp được cảnh tượng tương tự. Bức ảnh cho thấy con nhện thợ săn tha một con thú có túi lớn bên ngoài tủ lạnh.

a nh nhen tho san an thi t thu co tui o australia gay su ng so t Thợ săn trộm tê giác bị voi giết, sư tử ăn thịt

Giới chức Nam Phi cho biết họ đã tìm thấy thi thể một thợ săn tê giác không còn nguyên vẹn sau khi bị voi ...

a nh nhen tho san an thi t thu co tui o australia gay su ng so t Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết: Chủ nhà nuôi chó để bán thịt

Đàn chó được bà S. nuôi đển bán thịt, nhưng trong lúc chơi đùa với bé trai, chúng lao vào cắn xé cháu dẫn đến ...

https://news.zing.vn/anh-nhen-tho-san-an-thit-thu-co-tui-o-australia-gay-sung-sot-post957902.html

Từ Khóa: