petrosetco
pvfcco
melia
luat bat thanh van

Luật bất thành văn

Ở tháng thứ năm của thai kỳ, Xuân vẫn cần mẫn ngồi dán từng chiếc đế giày. Dù chị thừa biết keo dán giày độc hại cho thai nhi. 

my thuat van duc loi tai ai

Mỹ thuật vẩn đục, lỗi tại ai?

Tranh giả, tranh nhái luôn là vấn đề được quan tâm tại các quốc gia có nền mỹ thuật phát triển. Và câu chuyện chứng minh tranh thật - giả vẫn bị coi là vô ích khi nhiều sự vụ bị trôi vào quên lãng.

quyen duoc roi loan

Quyền được ‘rối loạn’

Người cha dáng hình to lớn, gương mặt góc cạnh và bộ râu quai nón chưa cạo sạch đột nhiên ngồi bệt xuống đất, mắt nhìn lên trần nhà, thẫn thờ.

bay voi long thanh

‘Bay’ với Long Thành

Có người bảo viển vông khi tham vọng đưa Long Thành thành điểm nút (hub) hàng không quốc tế. Muốn “bay lên” thì phải có tiền. 

xe container tu than khong he bao truoc

Xe container: Tử thần không hề báo trước

Sau va chạm với container ngã ra đường, người cha cố cứu con bằng cách đẩy vào lề đường còn mình bị bánh xe cán tử vong. Tại sao? Tại sao hàng ngày chúng ta cứ phải chứng kiến những thảm kịch như thế này?

hanh trinh oan nghiet

Hành trình oan nghiệt

Cứ mỗi dịp gần Tết cổ truyền, Hội người Việt Nam tại Ba Lan lại tổ chức đi thăm những người Việt đang bị giữ tại các trại cho người nước ngoài nhập cư trái phép. 

ky uc dai hong thuy

Ký ức đại hồng thủy

Đàn heo gà chết phơi thây. Xác nằm trên chuồng, trong vườn, trương phình. Sách vở, giấy tờ, áo quần nằm dưới bùn. Nhiều người về sau lũ với khuôn mặt bạc thếch vì thiếu ăn. 

cai chet cua dong bang

Cái chết của đồng bằng

Chị Tư dậy sớm ra mở quán như thường lệ, bỗng khựng lại. Một vết nứt như con trăn lớn ngoằn nghèo xé con lộ làm đôi. 

nguoi di trong can sa

Người đi trồng cần sa

Chưa bao giờ Bảo hiểu, hàng triệu bảng Anh mà các ông chủ người Việt kiếm được từ hoạt động trồng cần sa sẽ được chuyển về Việt Nam như thế nào? 

nang tho ha noi

Nàng thơ Hà Nội

Các kiến trúc sư cho rằng Hà Nội có hai báu vật du lịch, nhưng ta mới chỉ khai thác được một là Văn Miếu. "Báu vật" kia đang oằn mình dưới sự hoang phế.