Hiện TP.HCM có khoảng 7.500 học sinh cấp tiểu học rút học bạ, chuyển trường về quê ở các tỉnh thành khác.

Thông tin trên vừa được ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh tại thành phố chiều 10/1.

Theo ông Trọng, đây là số học sinh cấp 1 hiện chưa được đến trường thực hiện rút hồ sơ học bạ chuyển trường; còn học sinh cấp THCS, THPT hầu hết đã học trực tiếp tại TP.HCM (trừ khối lớp 6).

“Quan điểm của Sở GD&ĐT là luôn luôn tạo điều kiện cho người dân sinh sống cũng như làm việc trong điều kiện thuận lợi, phù hợp hoàn cảnh từng gia đình, làm sao chăm lo tốt nhất cho học sinh. Việc học trực tiếp ở TP.HCM hay ở địa phương khác thì Sở GD&ĐT đều tạo điều kiện thuận lợi để chăm lo cho học sinh tốt nhất”, ông Trọng nói.

7.500 học sinh tiểu học ở TP.HCM rút học bạ chuyển về quê - 1
Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, mặc dù TP.HCM hiện là vùng xanh nhưng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh vẫn theo chỉ đạo của UBND TP. Hiện việc học trực tiếp đang tổ chức cho học sinh từ lớp 7 trở lên. Từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học… ngoài giờ chính khóa cũng được học trực tiếp.

“Đối tượng được đi học trực tiếp phải theo chỉ đạo của UBND TP.HCM chứ không phải vùng xanh là được đi học. Sở GD&ĐT đang tham mưu lãnh đạo UBND thành phố và yêu cầu các cơ sở giáo dục sẵn sàng tinh thần đón học sinh đi học trực tiếp trở lại”, ông Trọng nói.

Ông Trọng cho biết thêm, khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học tương ứng, thể hiện sự linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp khi phòng, chống dịch.

Ngoài ra, theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, điều kiện cho học sinh khối 6 trở xuống đi học lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ chờ tiêm vaccine COVID-19 cho lứa tuổi từ 3 - 11 tuổi. Hiện Sở đang tham mưu cho UBND TP.HCM kế hoạch cho học sinh các lớp còn lại đi học trực tiếp, đồng thời yêu cầu các trường có kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

MAI THÚY

Học sinh THPT ở Sóc Trăng trở lại trường học Học sinh THPT ở Sóc Trăng trở lại trường học
Sáng nay, TP.HCM và nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường Sáng nay, TP.HCM và nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường