74 triệu người Mỹ đi bầu sớm, trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cùng vợ hôm 28/10 đi bỏ phiếu bầu tổng thống tại thành phố Wilmington, bang Delaware.

Reuters đưa tin, ông Biden cùng vợ bỏ phiếu tại Tòa nhà Văn phòng của bang, ở thành phố Wilmington, Delaware. Đây là quê nhà của ứng viên đảng Dân chủ.

Tại đây, ông Biden sẽ có những hoạt động như nghe báo cáo về diễn biến của dịch COVID-19 và phát biểu trước công chúng tại một sự kiện. Ông Biden cũng dự kiến chiến thắng dễ dàng tại bang Delaware.

74 trieu nguoi my di ba u so m ong biden bo phieu o que nha delaware
Ứng viên đảng Dân chủ cùng vợ đi bầu sớm. (Ảnh: Getty)

Theo dữ liệu từ Dự án bầu cử Mỹ, 74 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm khi chỉ còn 6 ngày nữa sẽ đến ngày bầu cử (3/11). Số cử tri đi bầu sớm đến nay chiếm hơn 53% tổng số cử tri đi bầu năm 2016.

Hôm 24/10, Tổng thống Donald Trump cũng đã hoàn thành bỏ phiếu sớm tại Palm Beach, bang Florida và cho biết ông đã bầu cho chính mình. Đệ nhất phu nhân Melania Trump dự kiến bỏ phiếu ở khu vực này vào ngày bầu cử.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ông Biden đang dẫn trước ông Trump, nhất là tại những bang quan trọng như Michigan và Wisconsin.

Bỏ phiếu qua thư: Ông Biden mới là người bất lợi? Bỏ phiếu qua thư: Ông Biden mới là người bất lợi?
Bầu cử Mỹ 2020: Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump và ông Biden đều không đủ số phiếu đắc cử? Bầu cử Mỹ 2020: Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump và ông Biden đều không đủ số phiếu đắc cử?

https://vtc.vn/74-trieu-nguoi-my-di-bau-som-ong-biden-bo-phieu-o-que-nha-delaware-ar577704.html

vtc.vn