Lùi giờ báo thức, cuộn tròn người, chuẩn bị trong bóng tối hay lướt Facebook là những điều bạn không nên làm khi vừa thức giấc.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Nghĩ xem phải làm gì: Tốt hơn hết bạn hãy vạch sẵn những điều cần làm khi thức dậy, như đánh răng rửa mặt, thu dọn giường, thay đồ... và duy trì thành thói quen. Khi mới tỉnh dậy, bạn sẽ không muốn phải suy nghĩ xem cần làm gì. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn không muốn ra khỏi giường và dễ chìm vào giấc ngủ. Ảnh: Shutterstock.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Lùi giờ báo thức: Ngủ thêm 10 hay 15 phút sẽ không khiến bạn tỉnh táo hơn, trái lại còn dễ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, thiếu ngủ. Đồng thời, việc lùi giờ báo thức còn dễ khiến bạn ngủ quên luôn. Do đó, bạn nên dậy đúng giờ đã đặt chuông. Ảnh: Big Think.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Cuộn tròn người: Theo các chuyên gia tâm lý, việc duỗi dài người lúc thức dậy là một cách để bạn tạo dựng sự tự tin khi bắt đầu ngày mới. Ảnh: Medical News Today.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Chuẩn bị trong bóng tối: Điều này khiến cơ thể bạn tưởng rằng vẫn còn đang là ban đêm và tăng cảm giác ngái ngủ. Tốt nhất là bạn nên kéo rèm, mở cửa sổ hay bật điện để đồng hồ sinh học được điều chỉnh. Ảnh: Rd.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Kiểm tra e-mail, lướt Facebook: Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy của những lá thư nối tiếp hay các bài đăng hay ho trên Facebook, kết cục là quên mất thời gian và bị muộn giờ. Ảnh: Elitedaily.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Để giường bừa bộn: Việc thu dọn giường gọn ghẽ là bí quyết để mở đầu một chuỗi thói quen tốt trong ngày. Do đó, bạn nên dành thời gian cho việc này thay vì lướt Facebook. Ảnh: TLC.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day
Uống cà phê: Thời điểm uống cà phê lý tưởng nhất là sau 9h30. Nếu uống quá sớm, cà phê sẽ làm chậm quá trình sinh cortisol của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng. Ảnh: Mother Jones.
7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day 10 điều phụ huynh không nên làm với con

Chất vấn về người khác giới mà con gặp hay đọc trộm tin nhắn là sai lầm khiến phụ huynh xa cách con hơn.

7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day Những việc không nên làm khi đói

Uống thuốc chống viêm, tiêu thụ rượu, bia hay nhai kẹo cao su khi bụng đói là những điều không nên làm vì có thể ...

7 dieu khong nen lam ngay khi vua ngu day Hút mỡ giảm béo: Những lưu ý để không gặp sự cố

Nhiều người coi hút mỡ là phương pháp giảm béo, thế nhưng, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ khuyến cáo, không nên lạm dụng ...

https://news.zing.vn/7-dieu-khong-nen-lam-ngay-khi-vua-ngu-day-post848301.html

https://news.zing.vn