Các cán bộ này vi phạm kỷ cương hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính.

Năm 2019, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có 51 cán bộ, công chức, viên chức của huyện bị xử lý kỷ luật. Thông tin được ông Lê Hữu Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết tại buổi giao ban báo chí thường kỳ, do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 7/1.

Ông Mạnh cho biết, năm 2019, huyện Sóc Sơn đã triển khai hơn 40 cuộc kiểm tra về kỷ cương hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra 32 đơn vị sự nghiệp trực thuộc về thực hiện phân cấp trong công tác tổ chức bộ máy. Qua đó phát hiện và xử lý kỷ luật 51 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 10 lãnh đạo cấp huyện và 13 lãnh đạo cấp xã có vi phạm.

51 can bo cong chuc vien chuc huyen soc son bi ky luat
Năm 2019, huyện Sóc Sơn đã triển khai hơn 40 cuộc kiểm tra về kỷ cương hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính.

Liên quan xử lý cán bộ vi phạm đất rừng gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, ông Mạnh thông tin, huyện Sóc Sơn đã xử lý hơn 80 trường hợp các tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và 9 tổ chức Đảng, từ Ban Thường vụ huyện ủy đến Đảng ủy các xã, thị trấn.

“Huyện đã hoàn tất việc xử lý cán bộ từ tháng 7/2019. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại liên quan đến nội dung xác nhận hồ sơ mua - bán, chuyển nhượng đất đai. Thanh tra thành phố đã chuyển hồ sơ này cho công an thành phố. Thời gian tới, công an thành phố sẽ tiếp tục triển khai theo kết quả điều tra”, ông Mạnh nói.

Trả lời câu hỏi vì sao còn có sự chậm trễ trong xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn huyện, ông Mạnh cho rằng, những vi phạm đất đai đã có hồ sơ trong các năm 2017 và 2018, UBND huyện xử lý đạt trên 50%.

Các trường hợp tiếp tục gửi đơn khiếu nại, Tổng thanh tra Chính phủ đã yêu cầu thành phố và huyện giải quyết, do đó địa phương tạm dừng cưỡng chế vi phạm. Ngày 30/12/2019 vừa qua, Phó Chủ tịch thành phố đã ký văn bản giải quyết một trong những kết quả khiếu nại này. Sau khi có kết quả, huyện sẽ rà soát lại phần lập hồ sơ và tổ chức việc cưỡng chế các công trình vi phạm còn lại.

“Công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng mặc dù đã được tập trung nhưng tiến độ còn chậm và tồn đọng. Việc xử lý vi phạm thanh tra đất rừng ở xã Minh Trí theo kiến nghị và đơn của người dân nhưng thành phố mới ban hành kết quả giải quyết thanh tra. Thời gian tới, huyện sẽ xử lý dứt điểm 30 trường hợp còn tồn tại thuộc đất rừng Minh Phú và Minh Trí”, ông Mạnh khẳng định./.

51 can bo cong chuc vien chuc huyen soc son bi ky luat Huyện Sóc Sơn nêu lý do việc cưỡng chế vi phạm xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn đang rất chậm

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đã tái ra lệnh cưỡng chế các công trình vi phạm đất rừng Sóc ...

51 can bo cong chuc vien chuc huyen soc son bi ky luat Hàng loạt cán bộ huyện Sóc Sơn bị kiểm điểm do sai phạm đất đai

HĐND TP Hà Nội chỉ rõ từ năm 2016 đến nay, nhiều cán bộ của huyện Sóc Sơn và một số xã trên địa bàn ...

https://vov.vn/nhan-su/51-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-huyen-soc-son-bi-ky-luat-998091.vov

vov.vn