Cơ quan chức năng lấy mẫu 20 thủy thủ tàu Ocean Amazing trên đường vào cảng ở thị xã Phú Mỹ lấy hàng, phát hiện 5 người dương tính với nCoV.

Tàu Ocean Amazing (quốc tịch Singapore) xuất phát từ Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 13/2, điểm đến là cảng ở thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) để bốc dỡ hàng hóa, theo Marinetraffic.com, trang chuyên cung cấp thông tin về các tuyến đường biển.

Ngày 20/2, khi đến vùng biển Vũng Tàu, một thủy thủ trên tàu chết (không liên quan đến sức khỏe). Cơ quan chức năng tỉnh này tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 20 trong số 21 thủy thủ (trừ người tử vong) xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả, 5 người dương tính với nCoV, một trường hợp nghi ngờ.

"Tất cả thủy thủ đều là người Indonesia và hầu như không có triệu chứng mắc bệnh", nguồn tin của VnExpress nói.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, các mẫu xét nghiệm đã được chuyển đến Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm trình tự gene. Các thủy thủ được xét nghiệm lần 2 và đang chờ kết quả.

Nếu kết quả vẫn còn trường hợp dương tính với nCoV, thì chủ tàu phải quay về Indonesia thay toàn bộ thủy thủ, khử trùng tàu, rồi quay lại Việt Nam xếp dỡ hàng.

Các thủy thủ đang ở trên tàu Ocean Amazing, neo ở phao số 0, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. 80 ca nhiễm đã khỏi bệnh đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trường Hà

Phải cách ly ở nhà, nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 vô tư đi khắp nơi Phải cách ly ở nhà, nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 vô tư đi khắp nơi
Hải Phòng giãn cách xã hội những nơi liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 Hải Phòng giãn cách xã hội những nơi liên quan ca dương tính SARS-CoV-2
Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

https://vnexpress.net/5-thuy-thu-tren-tau-hang-duong-tinh-ncov-4239353.html

vnexpress.net