Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Trong đó, 5 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo và được công nhận tốt nghiệp.

Sáng 31/7, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết sau khi sở công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 756 thí sinh gửi đơn xin phúc khảo bài thi.

Sau khi phúc khảo, 5 thí sinh tăng điểm và được công nhận tốt nghiệp THPT, tăng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh từ 96,37% lên 96,39%.

5 thi sinh dak lak truot thanh do tot nghiep sau cham phuc khao

Các thí sinh tại Đắk Lắk trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Trần Lộc.

“Trong 5 thí sinh được tăng điểm, một em tô mờ đáp án khiến máy chấm trắc nghiệm không nhận được kết quả (tăng 0,6 lên 7,2 điểm - PV), một thí sinh nhập nhầm diện ưu tiên từ diện 3 thành diện 2 (cộng 0,5 điểm thành chỉ cộng 0,25 điểm), một thí sinh nhập sai mã đề và 2 thí sinh còn lại được tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo môn Ngữ văn”, ông Khoa cho hay.

Cũng theo ông Khoa, quá trình chấm phúc khảo có một số thí sinh bị giảm 0,25 điểm và việc thí sinh tăng hoặc giảm điểm sau phúc khảo là điều bình thường.

“Khi có đơn phúc khảo, sở đã thành lập hội đồng và quá trình chấm diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT”, ông Khoa nói.

Trao đổi với Zing.vn trước đó, ông Khoa cho biết trong quá trình chấm thi, tất cả file ảnh gốc đều được lưu ở Bộ GD&ĐT. Đối với các em có đơn, sở đã thành lập hội đồng phúc khảo và công bố chính thức ngày 27/7.

5 thi sinh dak lak truot thanh do tot nghiep sau cham phuc khao Nam Định có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Nam Định cho biết sau khi chấm phúc khảo, có 6 bài thi THPT quốc gia đã thay đổi điểm ...

5 thi sinh dak lak truot thanh do tot nghiep sau cham phuc khao Thí sinh ở Đắk Lắk tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm sau phúc khảo môn Toán

Một thí sinh ở Đắk Lắk có điểm môn Toán THPT quốc gia 2018 được nâng từ 0,6 lên 7,2 sau khi chấm phúc khảo. ...

5 thi sinh dak lak truot thanh do tot nghiep sau cham phuc khao Hôm nay, TP.HCM công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết ngày 19/6 sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm 2018.

https://news.zing.vn/5-thi-sinh-dak-lak-truot-thanh-do-tot-nghiep-sau-cham-phuc-khao-post864780.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: